Hải Phòng: Đường chưa nghiệm thu đã xuống cấp nghiêm trọng

11/10/2017 07:06

Sau 10 tháng đưa vào sử dụng, dự án đường Đông Hải (Hải An, Hải Phòng) đã hư hỏng nghiêm trọng.

hải phòng: Đường chưa nghiệm thu đã xuống cấp nghiêm trọng

Người dân ở đây phải bê gạch đá để lấp tạm những hố quá sâu

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Đông Hải có kinh phí gần 14 tỷ đồng, với chiều dài 1,3 km do Công ty xây dựng Bạch Đằng 201 là nhà thầu dự án. Sau 10 tháng đưa vào sử dụng, mặc dù tuyến đường chưa được nghiệm thu nhưng đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Giải thích về hiện tượng này, ông Lưu Xuân Trường, Phó giám đốc Công ty xây dựng Bạch Đằng 201 cho biết: “Đường hư hỏng như vậy là do nền đất yếu và có nhiều xe trọng tải lớn đi vào”.

Vào những ngày trời mưa, con đường trở nên lầy lội với những "ổ voi", "ổ gà", tạo thành những vũng nước sâu khiến các phương tiện tham gia giao thông khó khăn, thậm chí gặp tai nạn. Bức xúc trước thực trạng này, những người sống cạnh tuyến đường  tự mang gạch, đá lấp vào một số hố sâu để các phương tiện đi lại được dễ dàng hơn.

hải phòng: Đường chưa nghiệm thu đã xuống cấp nghiêm trọng

Hàng ngày có hàng trăm lượt xe ôtô, xe máy qua lại trên tuyến đường này

"Trên tuyến đường Đông Hải, nhà thầu đã sửa chữa nhiều lần, tuy nhiên vẫn không bảo đảm theo yêu cầu. Dù dự án đã đưa vào sử dụng nhưng đến thời điểm này nhà thầu chưa được tạm ứng tiền trong tổng số tiền 14 tỷ đồng của dự án. Theo quy định, nếu dự án chưa được nghiệm thu, nhà thầu phải tự chịu trách nhiệm về chất lượng và bỏ kinh phí ra sửa chữa để đảm bảo yêu cầu", ông Trường cho biết thêm.


 

Ngọc Phương