Hải Phòng đưa bến xe khách Vĩnh Niệm vào khai thác

11/11/2020 13:00

Bến xe Vĩnh Niệm (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) sẽ được đưa vào khai thác chính thức để phục vụ người dân thành phố Cảng.

Hải Phòng đưa bến xe khách Vĩnh Niệm vào khai thác 1
Bến xe Vĩnh Niệm được đưa vào sử dụng phục vụ hành khách

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng, để đảm bảo quy hoạch vận tải và khai thác tuyến xe cố định trên địa bàn, Sở GTVT Hải Phòng vừa ra quyết định công bố đưa bến xe khách Vĩnh Niệm vào khai thác.

Bến xe Vĩnh Niệm do Công ty TNHH vận tải Bus Hải Phòng đầu tư, quản lý, có diện tích 4.500m2. Trong đó, diện tích bãi đỗ xe chờ vào vị trí đón khách 550m2; diện tích bãi đỗ xe dành cho phương tiện khác 450m2, diện tích phòng chờ cho hành khách 100m2.

Lãnh đạo Công ty TNHH vận tải Bus Hải Phòng cho biết, Công ty đang hoàn thiện công tác xây dựng và lắp đặt các thiết bị để bảo đảm tiến độ cũng như hoàn thành toàn bộ phần nền bằng bê tông, nhằm đưa bến xe khách Vĩnh Niệm thành bến xe kiểu mẫu, đạt quy chuẩn loại IV.

Trong quá trình sử dụng, bến còn có hỗ trợ các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, nhất là thiết lập nhanh hệ thống xe buýt để trung chuyển hành khách miễn phí. Đồng thời, Công ty vận tải Bus cũng đã xây dựng phương án mở tuyến xe buýt nội thành có lộ trình đi qua bến xe Vĩnh Niệm để đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Theo kế hoạch sau khi bến xe hoàn thành giai đoạn I, Công ty TNHH vận tải Bus Hải Phòng sẽ bắt tay ngay vào thi công giai đoạn 2 và hoàn thành vào quý I/2021.

Trước đó, bến xe khách Cầu Rào Hải Phòng cũng đã dừng khai thác để phục vụ cho dự án đầu tư xây dựng cầu Rào 1. Các tuyến xe khách cố định sẽ được chuyển dần về bến xe Vĩnh Niệm và một số bến xe trên địa bàn để tiếp tục khai thác, phục vụ hành khách.

Khắc Đoàn