Hải Phòng cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử nạn vì TNGT

17/11/2017 18:28

Lễ cầu siêu ngoài ý nghĩa tâm linh còn là dịp tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

hải phòng cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử nạn vì tngt

Lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì TNGT

Ngày 17/11, tại chùa Phúc Ân (khu 2 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng), Ban ATGT thành phố Hải Phòng phối hợp với Thành hội Phật giáo Hải Phòng tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử nạn vì TNGT.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng hứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động. Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”, đây là năm thứ 6 Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

hải phòng cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử nạn vì tngt

Các nhà sư cùng đại diện các tầng lớp nhân dân thắp hương tưởng niệm những nạn nhân tử nạn vì TNGT

Lễ cầu siêu thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử, đại diện các sở, ngành, địa phương và người dân Hải Phòng tham dự. Thượng tọa Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam chủ trì buổi lễ đã thực hiện các nghi thức tâm linh cầu siêu cho các nạn nhân tử nạn vì TNGT.

Cũng tại buổi lễ, Ban ATGT Hải Phòng và đại diện diễn đàn Otofun Hải Phòng đã tặng hàng chục suất quà cho gia đình những nạn nhân có người tử nạn vì TNGT.

hải phòng cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử nạn vì tngt

Đại diện diễn đàn Otofun Hải Phòng tặng quà gia đình nạn nhân tử nạn vì TNGT

 Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”, Lễ cầu siêu tưởng nhớ các nạn nhân tử nạn vì TNGT ngoài ý nghĩa tâm linh còn có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế gia tăng, giảm TNGT năm 2017.

Việt Hòa - Ngọc Phương