Hải Phòng: Bến xe Niệm Nghĩa trở thành bãi trông giữ xe

30/03/2022 07:00

Sau khi ngừng các tuyến vận tải hành khách, bến xe Niệm Nghĩa đã được chuyển thành bãi trông giữ xe.

Ngày 29/3, ông Đỗ Văn Toán - Tổng Giám đốc Công ty CP bến xe Hải Phòng (đơn vị quản lý bến xe Niệm Nghĩa) cho biết, sau khi ngừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định, bến xe khách Niệm Nghĩa đã được chuyển thành bãi trông giữ xe ô tô.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Bến xe Niệm Nghĩa (Hải Phòng) được chuyển thành bãi trông giữ xe sau khi ngừng các tuyến vận tải hành khách

Trước đó, ngày 19/7/2021, UBND TP Hải Phòng yêu cầu Công ty CP bến xe Hải Phòng sắp xếp, điều chuyển hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định tại bến xe Niệm Nghĩa. Việc thực hiện sắp xếp, điều chuyển hoạt động các tuyến vận tải khách tại bến xe Niệm Nghĩa đến các bến xe khách khác trên địa bàn thành phố sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông, mất trật tự ATGT trên địa bàn.

Thời điểm này, bến xe Niệm Nghĩa có 38 tuyến vận tải cố định, trong đó có 36 tuyến liên tỉnh và 2 tuyến nội tỉnh; số doanh nghiệp vận tải khai thác là 43 đơn vị (Hải Phòng có 16 doanh nghiệp); tổng số phương tiện đăng ký khai thác tại bến là 189 xe.

Từ ngày 7/10/2021, TP Hải Phòng đã ngừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe ô tô tại bến xe khách Niệm Nghĩa, để thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-HĐND ngày 8/12/2017 của HĐND TP Hải Phòng về việc Quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe, bãi xe TP Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Được biết, năm 2020 và 2021, Sở GTVT Hải Phòng đã hoàn thành sắp xếp, điều chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định tại một số bến xe. Trong đó, bến xe Lạc Long dừng hoạt động, bến xe Cầu Rào phá dỡ để xây dựng mới và bến xe Niệm Nghĩa ngừng khai thác có tuyến vận tải hành khách để chuyển đổi mô hình hoạt động kinh doanh mới. Các tuyến vận tải hành khách cố định của 3 bến xe này được điều chuyển về bến xe Thượng Lý và bến xe Vĩnh Niệm.

Nhóm PV miền Bắc