Hải Phòng: 4 ngày phát hiện 1 lái xe container dương tính ma túy

15/03/2019 18:40

Sau 4 ngày, Đoàn công tác số 1 của Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra 152 lái xe, phát hiện 1 trường hợp dương tính ma túy.

Hải Phòng: 4 ngày phát hiện 1 lái xe container dương tính ma túy 1
Lái xe vui vẻ test ma túy

Theo đó, trong các ngày từ 11-14/3, các lực lượng chức năng Hải Phòng đã ra quân kiểm tra lái xe có sử dụng các chất kích thích trên tuyến đường từ cảng Hải Phòng (quận Hải An), đi các tuyến QL5,10, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại.

Hải Phòng: 4 ngày phát hiện 1 lái xe container dương tính ma túy 2
Các y, bác sỹ túc trực test ma túy lưu động

Ngày đầu ra quân (11/3), đoàn đã tiến hành kiểm tra, thử test nhanh các chất ma túy đối với 18 lái xe container, nhưng không phát hiện trường hợp nào dương tính với các chất ma túy.

Tới ngày thứ hai (12/3), đoàn tiếp tục kiểm tra 31 trường hợp, không phát hiện có vi phạm nào về các yêu cầu kiểm tra.

Sang ngày thứ 3 (13/3), tiến hành kiểm tra 46 trường hợp, đã phát hiện 1 trường hợp lái xe container dương tính với ma túy. Đoàn công tác đã lập hồ sơ, tạm giữ phương tiện 7 ngày để cơ quan chức năng tiếp tục xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào tối 14/3, đoàn kiểm tra tổng số 57 lái xe container tại các cung đường trên. Tuy nhiên, không phát hiện trường hợp vi phạm nào, kể cả về nồng độ cồn.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết các lái xe khi vào kiểm tra đều chấp hành nghiêm túc, tuân theo sự hướng dẫn của lực lượng CSGT và các bộ phận chuyên môn thuộc đoàn công tác.

Được biết, thời gian tới các tổ công tác tiếp tục triển khai quyết liệt nhằm phát hiện, xử lý lái xe nghiện ma túy.

Việt Hòa