Hai ngày, 128 phương tiện quay đầu do không đủ điều kiện vào Hà Nội

16/07/2021 15:32

Trong 2 ngày (14-16/7), 22 chốt trực Covid-19 tại các cửa ngõ Thủ đô dừng kiểm tra 9.812 phương tiện, trong đó yêu cầu 128 phương tiện quay đầu.

Ngày 16/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội Kiểm soát chặt các nguồn lây Covid-19 vào Hà Nội nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, Phòng CSGT đã quán triệt tổ trưởng 22 chốt trực tại các cửa ngõ thủ đô.

Khi người dân ở tỉnh ngoài vào khu vực Hà Nội, để tránh mất thời gian khi dừng phương tiện, lái xe xuống khai báo y tế bằng giấy có thể khai báo qua app bluezone, đồng thời để cán bộ y tế đo thân nhiệt. Tổ công tác ghi nhận thông tin và tạo điều kiện để phương tiện tiếp tục di chuyển khi đủ điều kiện.

Hai ngày, 128 phương tiện quay đầu do không đủ điều kiện vào Hà Nội 1

Chốt 19 kiểm tra Covid-19 Hà Nội kiểm tra thân nhiệt đối với lái xe các tỉnh phía bắc về Thủ đô

Tính từ 6h ngày 14/7 đến 12h ngày 16/7, 22 chốt trực covid tại các cửa ngõ Thủ đô đã dừng kiểm tra 9.812 phương tiện, trong đó yêu cầu 128 phương tiện quay đầu không đủ điều kiện vào Hà Nội. Trong đó, chốt cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dừng 361 phương tiện, yêu cầu 81 phương tiện quay đầu.

Chốt trực trên Quốc lộ 32 ở huyện Ba Vì giáp với tỉnh Vĩnh Yên, Phú Thọ đã dừng kiểm tra 732 phương tiện, yêu cầu quay đầu 26 phương tiện chủ yếu xe khách và xe tải quay đầu vì không đủ điều kiện vào Thủ đô.

Hai ngày, 128 phương tiện quay đầu do không đủ điều kiện vào Hà Nội 2

Chốt kiểm tra Covid-19 cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm (Hà Nội) kiểm soát phương tiện các tỉnh vào Hà Nội

Sáng cùng ngày (16/7) tại chốt 19, Trung uý Phạm Đình Thanh (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, tổ công tác ứng trực kiểm soát các phương tiện lưu thông từ các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Lào Cai Yên Bái về Hà Nội cho biết, tại đây tổ công tác đã kiểm soát đo kiểm tra thanh nhiệt 470 người, kiểm tra 186 phương tiện đều đảm bảo lưu thông về Hà Nội.

Hay tại chốt trực cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm (Hà Nội), khi tổ công tác dừng xe khách giường nằm biển kiểm soát 37B-019.74, trên xe ngoài lái và phụ xa có 4 khách. Tổ công tác đã yêu cầu tất cả những người trên xe khai báo y tế, sau khi những người trên xe trình được giấy xét nghiệm Covid và chứng nhận đã tiêm chủng, chiếc xe trên đã được tạo điều kiện đi tiếp về bến xe phía Nam.

Cũng thời điểm trên, nhiều xe chở chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bắc Ninh, Bắc Giang đều được kiểm soát chặt. Nhiều lái xe chở hàng, xe container không đủ điều kiện đều bị yêu cầu quay đầu.

Trong sáng nay (16/7), 22 chốt trực đã triển khai hiệu quả tại các khu vực cửa ngõ thủ đô. Công an xã cũng triển khai nhiều chốt trực tại khu vực đường tỉnh lộ, đường nhánh tại địa bàn giáp ranh Hà Nội với tỉnh bạn.

Văn Huế