Hải Dương tạo điều kiện cho xe quá hạn đăng kiểm vì cách ly phòng Covid-19

02/02/2021 08:36

Trước thực tế một số phương tiện đến hạn nhưng không thể tiến hành đăng kiểm do dịch Covid-19, Hải Dương đã có biện pháp tạo điều kiện.

Hải Dương tạo điều kiện cho xe quá hạn đăng kiểm vì cách ly phòng Covid-19 1

Hải Dương tạo điều kiện cho các xe quá hạn đăng kiểm do tình hình dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

Liên quan đến băn khoăn của một số chủ xe ở Hải Dương hiện phải cách ly nhưng xe đã quá hạn đăng kiểm, ông Vũ Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Dương cho biết, tuân thủ quy định cách ly Covid-19 là lý do bất khả kháng, nên chủ phương tiện khi quá hạn đăng kiểm cần xin giấy xác nhận của chính quyền xã, phường, thị trấn... nơi tiến hành cách ly.

Sau đó khi hết thời gian cách ly cần tiến hành đăng kiểm ngay.

Để tạo điều kiện cho chủ phương tiện quá hạn do phải tuân thủ quy định cách ly tiến hành đăng kiểm, Sở GTVT phối hợp với các lực lượng kiểm soát giao thông trên đường xác minh và không xử phạt các trường hợp đầy đủ giấy tờ chứng minh.

Sáng 2/2, Bộ Y tế thông tin, phát hiện thêm 1 ca mắc mới Covid-19 ở Cẩm Giàng, Hải Dương. Cộng với 17 ca bệnh mắc mới được phát hiện đến chiều 1/2, Hải Dương có tổng số 206 ca dương tính với Covid-19 tại cộng đồng, lây lan ra 32 xã, phường.

Hải Dương là địa phương bùng phát đợt dịch Covid-19 lần này với tính chất nguy hiểm, Chính phủ đã quyết định phong tỏa "tâm dịch" TP Chí Linh đồng thời thực hiện giãn cách xã hội đối với tỉnh Hải Dương.

Việt Hòa