Hà Tĩnh tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

21/11/2021 13:49

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Ban ATGT tỉnh, huyện Đức Thọ tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT.

Sáng 21/11, tại huyện Đức Thọ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” cấp tỉnh.

Hà Tĩnh tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 1

Các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên đặt hoa, nến và dành phút tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

Đây là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2021 của các cấp, ngành tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng hàng trăm bạn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau đánh giá tổng quan về tình hình TNGT trong năm vừa qua. Qua đó khắc rõ những nỗi đau thương, mất mát do TNGT gây ra đối với mỗi gia đình và xã hội. Đồng thời truyền tải thông điệp giá trị của sự sống đến tới tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Hà Tĩnh tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 2

Ban Tổ chức trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là nạn nhân TNGT

Riêng tại Hà Tĩnh, trong 11 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo trật tự ATGT được cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng quan tâm sát sao.

Theo thống kê, 11 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra 98 vụ TNGT, làm chết 83 người, bị thương 43 người. So với cùng kỳ năm 2020, giảm trên cả 3 tiêu chí: giảm 8 vụ (-7,5%), giảm 9 người chết (-9,8%), giảm 3 người bị thương (-7%).

Hà Tĩnh tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 3

Đại diện Ban ATGT tỉnh trao 100 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, học sinh ở huyện Đức Thọ

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã đặt hoa, nến, dành phút tưởng niệm những nạn nhân xấu số đã tử vong vì TNGT.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là nạn nhân TNGT. Trao 100 mũ bảo hiểm cho đoàn viên thanh niên, học sinh huyện Đức Thọ. Trao pano cổng trường ATGT cho một số trường học trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Sỹ Hòa