Hà Tĩnh: Phát hiện xe khách “nhồi nhét” 65 hành khách

27/02/2015 08:49

Lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh phát hiện xe 37B - 013.18 của nhà xe Phương Oanh "nhồi nhét" 65 hành khách

hà tĩnh: phát hiện xe khách “nhồi nhét” 65 hành khách
Một xe khách chở quá số người quy định (ảnh minh họa)

Chiều tối ngày 26/2, trên QL1A đoạn qua huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh đã phát hiện xe khách giường năm BKS 37B–013.18 của nhà xe Phương Oanh (Nghệ An) chở quá số người quy định. 

Xe khách giường nằm Phương Oanh chạy theo tuyến Nghệ An – TP Hồ Chí Minh, do tài xế Nguyễn Văn Dũng (SN 1976, trú tại xóm 12 Thịnh Sơn, Đô Lương, Nghệ An) điều khiển, có thiết kế 40 giường, chỉ được phép chở 43 người theo quy định.

Tuy nhiên, khi lực lượng CSGT kiểm tra đã phát hiện nhà xe chở quá 22 người so với quy định. Hành khách phải ngồi chen nhau ở lối đi của xe, ngoài ra, trên xe không có bảng niêm yết giá vé, khẩu hiệu ATGT, số điện thoại đường dây nóng theo quy định của Bộ GTVT. 

Trung tá Nguyễn Chiến Thắng, Đội trưởng Đội CSGT phía Bắc, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết, sau khi phát hiện xe chở số người quá quy định nên đã lập biên bản xử lý, đồng thời áp tải xe về Bến xe Hà Tĩnh để sang tải hành khách sau đó mới cho xe đi tiếp. 

Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Đội CSGT phía Bắc thường xuyên tuần tra, kiểm soát 24h/24h để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, Trung tá Thắng cho biết thêm. 

Trần Lộc

Tin buồn

Thanh tra Bộ GTVT và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: