Hà Tĩnh: Hơn 400 cán bộ chủ chốt ở cơ sở được phổ biến pháp luật ATGT

27/04/2021 15:44

Hơn 400 đại biểu là lãnh đạo UBND, trưởng các tổ chức đoàn thể của 16 xã, thị trấn và cán bộ thôn xóm ở Đức Thọ được phổ biến pháp luật về ATGT.

Hà Tĩnh: Hơn 400 cán bộ chủ chốt ở cơ sở được phổ biến pháp luật ATGT 1

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Sáng 27/4, Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến giáo dục pháp luật ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho hơn 400 đại biểu là lãnh đạo UBND, trưởng các tổ chức đoàn thể của 16 xã, thị trấn và các cán bộ thôn xóm trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Theo số liệu thống kê của Ban ATGT tỉnh, trong 4 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra 34 vụ TNGT, làm chết 24 người, làm bị thương 14 người. So với cùng kỳ năm 2020, giảm 6 vụ (-15%), giảm 12 người chết (-33%) và tăng 2 người bị thương (+17%).

Hà Tĩnh: Hơn 400 cán bộ chủ chốt ở cơ sở được phổ biến pháp luật ATGT 2

Tham dự hội nghị tập huấn có hơn 400 đại biểu là lãnh đạo UBND, trưởng các tổ chức đoàn thể của 16 xã, thị trấn và các cán bộ thôn xóm trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Tính riêng huyện Đức Thọ, trong 4 tháng đầu năm 2021, xảy ra 4 vụ TNGT, làm chết 3 người, làm bị thương 1 người. So với cùng kỳ năm 2020, không tăng không giảm số vụ và số người chết, giảm 2 người bị thương (-67%).

Ông Nguyễn Văn Tân - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đức Thọ nằm ở vị trí khá đắc địa, với đầy đủ cả hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt.

Hà Tĩnh: Hơn 400 cán bộ chủ chốt ở cơ sở được phổ biến pháp luật ATGT 3

Ông Nguyễn Văn Tân - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh thông tin về tình hình trật tự ATGT trên cả nước và địa bàn Hà Tĩnh

Cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội, giao thông tại địa phương cũng ngày được nâng cấp, hoàn thiện đáp ứng nhu cầu đi lại, trao đổi hàng hóa cho nhân dân trên địa bàn và vùng phụ cận.

Công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn là yêu cầu cấp thiết, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân khi tham gia giao thông.

Hà Tĩnh: Hơn 400 cán bộ chủ chốt ở cơ sở được phổ biến pháp luật ATGT 4

Thiếu tá Diệp Xuân Quyền - Đội trưởng Đội Tuyên truyền xử lý, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu các quy định mới của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, Thanh tra Sở GTVT Hà Tĩnh, Đội Thanh tra - An toàn số 5 Cục Đường sắt Việt Nam, UBND huyện Đức Thọ trình bày các chuyên đề như: Giới thiệu các quy định mới của Nghị định số 10/2019/NĐ-CP; tình hình quản lý xe quá tải, hành lang ATGT trên địa bàn tỉnh và cánh hành vi bị nghiêm cấm, kiểm tra xử lý các hành vi, vi phạm xe quá tải; đảm bảo ATGT tại đường sắt và các hành vi bị nghiêm cấm…

Hà Tĩnh: Hơn 400 cán bộ chủ chốt ở cơ sở được phổ biến pháp luật ATGT 5

Ông Đinh Sỹ Hạnh - Thanh tra Sở GTVT Hà Tĩnh phổ biến về tình hình kiểm soát tải trọng xe và bảo vệ kết cấu hạ tầng các công trình giao thông.

Thông qua các chuyên đề nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông, trở thành những tuyên truyền viên tích cực, góp phần hạn chế vi phạm trật tự ATGT, TNGT trên địa bàn.

Sỹ Hòa