Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm xe chở rác gây ùn tắc, mất vệ sinh môi trường

03/07/2021 09:28

Trên nhiều tuyến phố nội đô xuất hiện tình trạng nhiều xe thu gom và vận chuyển rác hoạt động cả trong giờ cao điểm gây ùn tắc giao thông...

Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm xe chở rác gây ùn tắc, mất vệ sinh môi trường 1

Dù chỉ được hoạt động từ 19h30 đến 6h sáng hôm sau nhưng nhiều xe vẫn vận chuyển, thu gom rác trong giờ cấm gây ô nhiễm và ùn tắc giao thông.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, trên nhiều tuyến phố nội đô xuất hiện tình trạng nhiều xe thu gom và vận chuyển rác hoạt động cả trong giờ cao điểm gây ùn tắc giao thông. Một số xe còn để rác rơi vãi, rò rỉ nước rác ra đường gây ô nhiễm môi trường.

Sở này đã cung cấp cho Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan danh sách biển kiểm soát cũng như lộ trình hoạt động của các xe ô tô thu gom và vận chuyển rác được phép hoạt động ban ngày (trừ giờ cao điểm) của Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội và các công ty môi trường khác trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Hợp tác xã Thành Công có 13 xe. Trong các đơn vị thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội, Chi nhánh quận Hoàn Kiếm có 5 xe hoạt động thường xuyên và 5 xe dự phòng; Chi nhánh quận Hai Bà Trưng có 5 xe thường xuyên và 3 xe dự phòng; Chi nhánh quận Ba Đình có 6 xe thường xuyên và 4 xe dự phòng; Chi nhánh quận Nam Từ Liêm có 10 xe thường xuyên và 2 xe dự phòng.

“Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra trong suốt quá trình lưu hành của phương tiện nhằm giảm ùn tắc, bảo đảm trật tự ATGT và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Lê Tươi