Hà Nội yêu cầu điều tra 'quấy rối tình dục' trên xe bus

16/12/2014 11:58

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và TP HCM về việc kiểm tra các điểm quấy rối tình dục trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ảnh minh họa

Trước đó, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia Khuất Việt Hùng đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và TP HCM về việc rà soát các điểm quấy rối tình dục trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Ủy ban  đã đề nghị Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào cuộc chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, khảo sát tại các địa điểm, các tuyến giao thông công cộng, nơi thường xuyên xảy ra tình trạng quấy rối tình dục, mà nạn nhân chủ yếu là phụ nữ.

Sau khi nhận được đề nghị này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã có văn bản giao Sở GTVT Hà Nội, Công an TP và Tổng công ty vận tải Hà Nội khẩn trương thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban  ATGT Quốc gia.

Theo đó, Hà Nội sẽ điều tra, khảo sát để xác định rõ các điểm, các tuyến giao thông công cộng, các đoạn đường thường xuyên xảy ra hiện tượng quấy rối tình dục đối với phụ nữ.

Liên quan đến tình trạng quấy rối tình dục trên xe bus, trước đó, theo kết quả khảo sát, có đến 57% phụ nữ (từ 16 tuổi trở lên) cho rằng đường phố được coi là nơi có nguy cơ xảy ra các vụ quấy rối tình dục cao nhất, 31% nữ sinh đã từng bị quấy rối tình dục trên xe bus. 

Hoài Thu