Hà Nội: Xe khách tông nhau, 5 người chết, hàng chục người bị thương

30/03/2015 16:18

Hai xe khách lưu thông ngược chiều, khi tránh chướng ngại vật lại cùng bẻ lái về một hướng nên đã đâm vào nhau.

hà nội: xe khách tông nhau, 5 người chết, hàng chục người bị thương
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: DT

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h45 hôm nay (30/3), trên Quốc lộ 32, đoạn qua xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 5 người chết và gần chục người bị thương. 

Nhận được tin, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBATGTQG Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân không may tử vong và thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương và chỉ đạo UBATGT Quốc gia, UBND thành phố Hà Nội tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố khẩn trương xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Được biết, vào thời điểm trên, một chiếc xe cẩu kéo theo máy bơm bê tông khi chạy đến đoạn đường trên bất ngờ bị đứt móc nối giữa đầu xe và máy bơm bê tông làm thiết bị bơm bê tông rơi ra giữa đường. Đúng lúc này, xe khách mang BKS 21B 00263  loại 29 chỗ chạy hướng Hà Nội - Sơn Tây và xe khách mang BKS 29B 110.00 loại 16 chỗ ngồi chạy hướng ngược lại cũng cùng đi đến đoạn đường trên.

Để tránh chướng ngại vật bất ngờ giữa đường, 2 chiếc xe khách ngược chiều lại cùng bẻ lái về một hướng khiến 2 xe đâm vào nhau và cùng lao xuống ruộng.

Cú đâm mạnh khiến đầu xe của cả hai xe khách bị hư hỏng nặng.

hà nội: xe khách tông nhau, 5 người chết, hàng chục người bị thương
Chiếc xe khách lao đầu xuống ruộng

Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, lãnh đạo đội CSGT – Công an huyện Phúc Thọ cho biết, theo thông tin ban đầu thì có 5 người đã tử vong và hàng chục người bị thương. Tất cả đã được đưa vào viện cấp cứu.

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng CSGT cũng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ tai nạn.

“Hiện chúng tôi đang tập trung giải quyết và phong tỏa hiện trường. Khu vực tai nạn đang ùn tắc nghiêm trọng. Nguyên nhân vụ tai nạn cũng đang được làm rõ nên chưa thể nói gì nhiều” – lãnh đạo Đội CSGT – Công an huyện Phúc Thọ cho biết.

3 giờ chiều 30/3, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra, Ủy ban đã cử đoàn công tác xuống hiện trường để chỉ đạo, khắc phục hậu quả. Ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Bộ GTVT cũng đã có mặt tại hiện trường.

hà nội: xe khách tông nhau, 5 người chết, hàng chục người bị thương
Đại diện Ủy ban ATGT quốc gia tới thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn liên hoàn tại Phúc Thọ ngay trong chiều xảy ra tai nạn

Ngay trong chiều nay, ông Nguyễn Trọng Thái đã tới Bệnh viện huyện Phúc Thọ nơi đang quy tập những người tử vong để thay mặt UB An toàn giao thông quốc gia trước mắt hỗ trợ mỗi trường hợp tử nạn 5 triệu đồng, mỗi người bị thương 2 triệu đồng.

Trong số 5 nạn nhân tử vong, có 2 người cùng 1 gia đình. Được biết, đến thời điểm này, mới có 3 nạn nhân có người nhà đến nhận.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ tai nạn.

Hoài Thu