Hà Nội: Tuyên truyền "5 không" cho 19.000 xe taxi

26/09/2017 15:54

Sở GTVT Hà Nội tổ dán đề can tuyên truyền pháp luật về ATGT và văn hoá giao thông trên xe taxi.

hà nội: tuyên truyền "5 không" cho 19.000 xe taxi

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội trực tiếp dán đề can tuyên truyền văn hóa giao thông lên xe taxi

Chiều nay (26/9), tại Sở GTVT Hà Nội, đại diện lãnh đạo Sở GTVT và Công an TP Hà Nội tổ chức trao và dán đề can tuyên truyền pháp luật và văn hoá giao thông trên xe taxi. Nội dung tuyên truyền gồm "5 không": Không vượt đèn đỏ, dừng đúng vạch sơn quy định; Không được lái xe khi đã uống rượu, uống bia; Không dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định; Không vượt ẩu và chạy quá tốc độ quy định; Không lấy tài sản của khách để quên”.

Về vị trí dán, đối với đề can bên trong xe sẽ dán tại góc phía trên kính chắn gió trước bên lái trong xe taxi (tại vị trí này người điều khiển, hành khách đi trên xe dễ quan sát thấy). Đối với đề can bên ngoài xe sẽ dán tại phía trên kính chắn gió hai bên của hai cánh cửa bên lái, bên phụ phía sau xe, dán cả trong và ngoài xe.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, hình thức tuyên truyền và nội dung cụ thể nêu trên với mục đích nhắc nhở lái xe luôn chấp hành tốt những quy định của pháp luật về ATGT; đảm bảo an toàn cho lái xe và hành khách; có trách nhiệm xây dựng thương hiệu, hình ảnh taxi Hà Nội văn minh, lịch sự, an toàn, ngày một phát triển, góp phần xây dựng giao thông Thủ đô ngày một thân thiện, hiện đại, văn minh.

“Hiện chúng tôi đã dán được 9.000 đề can tuyên truyền cho xe taxi. Dự kiến, trong năm 2017 Sở GTVT sẽ dán 19.000 đề can tuyên truyền cho xe taxi Hà Nội”, ông Quang thông tin thêm.

Lê Tươi