Hà Nội: Tịch thu xe giả thương binh ngang nhiên bán hàng trên cầu Long Biên

14/04/2020 14:27

Giả danh, lợi dụng xe thương binh, một người dân ngang nhiên bán hàng trên cầu Long Biên đã bị lực chức năng xử phạt.

Hà Nội: Tịch thu xe giả thương binh ngang nhiên bán hàng trên cầu Long Biên 1
Công an phường Phúc Xá, quận Ba Đình tiến hành kiểm tra tịch thu xe giả thương binh bán hàng trong dịch bệnh Covid-19

Sáng 14/4, nhận được thông tin trên cầu Long Biên có hàng quán vẫn hoạt động, Công an phường Phúc Xá (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức lực lượng kiểm tra. Tại đây, chủ hàng quán để một xe thương binh tự chế làm nơi buôn bán. Ngay lập tức, công an phường đã liên hệ Công ty Cổ phần Trường Sơn 27/7 cùng giải quyết.

Ông Chu Mạnh Sơn, Giám đốc Công ty cho biết: "Chúng tôi rất bất bình với những người giả danh thương binh để vi phạm pháp luật nên sẵn sàng phối hợp cùng lực lượng chức năng giải quyết. Nhất là thời gian này mọi người đang tự nguyện cách ly để sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Công an phường Phúc Xá đã tổ chức phá khoá, di dời xe thương binh dừng đỗ trái phép làm nơi bán hàng trên cầu Long Biên. Đồng thời lập biên bản xử lý người phụ nữ bán hàng hoa quả tại khu vực trên.

Cũng trong sáng nay, theo ghi nhận của PV, một số cửa hàng bơm vá lốp ô tô ở khu vực đường Trần Nhật Duật và Trần Quang Khải vẫn hoạt động. Cụ thể, khoảng 10h sáng tại số nhà 241 Trần Quang Khải nhiều ô tô vẫn dừng lại bơm lốp.

Hà Nội: Tịch thu xe giả thương binh ngang nhiên bán hàng trên cầu Long Biên 2
Lực lượng Công an xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội) tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt và xử phạt người không đeo khẩu trang khi ra ngoài trên địa bàn

Sáng cùng ngày (14/4), Công an xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã xử lý 2 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường với mức phạt 200 nghìn đồng/người.

Là địa bàn có khu công nghiệp Bắc Thăng Long - nơi tập trung nhiều công nhân lao động, theo Công an xã Kim Chung, hiện tại còn khoảng hơn 6.000 người lưu trú trên địa bàn, hằng ngày có tổ công tác lập chốt xung quanh các khu vực tập trung xóm trọ, kiểm tra thân nhiệt kịp thời phát hiện bất thường.

Đại uý Đào Mạnh Hà, Phó trưởng Công an xã Kim Chung cho biết, khu chợ Mun đã đóng cửa để không tập trung đông người. Ngoài ra, trên trục đường chính của xã giáp với đường Bắc Thăng Long cũng được tuần tra hằng ngày, nhắc nhở người dân không tập trung tập thể dục.

"Hôm nay, đơn vị tiếp tục rà soát các công nhân lưu trú trên địa bàn để làm rõ có liên quan ca bệnh Covid-19 mới phát hiện tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh)", ông Chung thông tin thêm.

Văn Huế