Hà Nội: Thu giữ phương tiện, xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn

20/01/2020 19:13

Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tại buổi làm việc với lực lượng CSGT Thủ đô về công tác đảm bảo ATGT dịp Tết.

Hà Nội: Thu giữ phương tiện, xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn 1
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nghe báo cáo của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội

Chiều 20/1, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng có buổi làm việc tại Đội CSGT số 14 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) về công tác đảm bảo ATGT dịp Tết.

Tại buổi làm việc, ông Hùng chỉ đạo, để làm tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn trong dịp Tết, cán bộ, chiến sĩ CSGT cần kiên quyết tịch thu các phương tiện không rõ nguồn gốc, cũng như xử lý nghiêm đối với xe vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn.

"Đội CSGT số 14 tiếp tục phối hợp với Công an địa phương, TTGT địa phương làm tốt công tác trật tự đô thị, không để tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, không để ùn tắc giao thông”, ông Hùng nhấn mạnh.

Báo cáo với đoàn công tác, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT công an TP Hà Nội thông tin: Năm 2019, Đội đã lập biên bản xử lý 31.160 trường hợp vi phạm giao thông, phạt gần 8 tỷ đồng, trong đó tạm giữ 527 phương tiện và 5.748 bộ giấy tờ xe các loại.

“Đáng lưu ý, trong năm 2019, Đội CSGT số 14 đã lập biên bản xử lý 188 trường hợp vi phạm nồng độ cồn,1.842 trường hợp vượt đèn đỏ, 2.801 trường hợp dừng đỗ sai quy định, 17.576 trường hợp người điều khiển xe máy không đội MBH…”, Trung tá Lê Văn Tiến cho biêt.

Hà Nội: Thu giữ phương tiện, xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn 2
Đoàn công tác của UBND TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo Đội CSGT số 14

Ghi nhận với kết quả đạt được trong năm qua của Đội CSGT số 14, ông Nguyễn Thế Hùng đề nghị, Đội 14 phụ trách địa bàn phức tạp, là cửa ngõ thủ đô, là địa bàn có cả giao thông đường bộ, sắt, thuỷ… nên cần nỗ lực, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt trong dịp Tết, ông Hùng đề nghị Phòng CSGT hỗ trợ Đội CSGT số 14 hoàn thành nhiệm vụ và chăm lo điều kiện, tinh thần, vật chất để các cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo giao thông, để nhân dân vui Xuân, đón Tết được thông suốt, an toàn.

Văn Huế