Hà Nội tăng cường phạt taxi dù ngoại tỉnh

14/10/2016 08:12

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động đối với các phương tiện được cấp phù hiệu xe taxi...

hà nội tăng cường phạt taxi dù ngoại tỉnh

Taxi Hà Nội Sao do Hưng Yên cấp phép nhưng hoạt động tại Hà Nội  - Ảnh: Dân  Trí

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu Thanh tra GTVT tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vận tải đối với các phương tiện được Sở GTVT các tỉnh giáp ranh Hà Nội cấp phù hiệu xe taxi; Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của CATP và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý vi phạm đối với các phương tiện taxi hoạt động trên địa bàn thành phố theo đúng quy định.

Sở này cho biết, do chủ trương giữ ổn định số đầu phương tiện taxi trên địa bàn TP Hà Nội, một số đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi đã mở trụ sở hoặc chi nhánh trên địa bàn một số tỉnh giáp ranh Hà Nội để được cấp phù hiệu xe taxi. Đến thời điểm này, Sở GTVT Hà Nội đã xác nhận gần 8.000 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi có BKS tại Hà Nội (chưa được cấp phù hiệu hoặc đã trả lại phù hiệu) để chuyển đi Sở GTVT các tỉnh, thành phố khác quản lý và cấp phù hiệu.

Qua kiểm tra, theo dõi trên hệ thống giám sát hành trình ở nhiều thời điểm trong tháng 9, 10 vừa qua cho thấy, trong danh sách các xe đã được Sở GTVT Hà Nội xác nhận chuyển đi thì có 2.272 xe đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội tại tất cả các thời điểm được kiểm tra. Trong đó, có phương tiện của một số chi nhánh trực thuộc các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi có trụ sở chính tại địa bàn Hà Nội.

T.Bình