Hà Nội: Tài xế ô tô ngủ quên nửa tiếng khi chờ đèn đỏ bị tạm giữ xe

27/04/2019 14:48

Sau khi cẩu xe về trụ sở, CSGT đã tiến hành tạm giữ ô tô của tài xế ngủ quên nửa tiếng đồng hồ khi dừng chờ đèn đỏ, gây ùn tắc giao thông.

Hà Nội: Tài xế ô tô ngủ quên nửa tiếng khi chờ đèn đỏ bị tạm giữ xe 1
Tài xế Thành ngủ quên trong ô tô khi dừng đèn đỏ

Sáng 27/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin: Đơn vị đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ ô tô 30E-900.15 để xử lý theo qui định.

Vụ việc xảy trước đó, vào khoảng 16h45 ngày 26/4, nhiều người dân khi đi qua khu vực đường Nguyễn Hoàng, hướng ra Ngã tư Phạm Hùng (đoạn gần bến xe Mỹ Đình) phát hiện một xe ô tô mang BKS 30E-900.15, sau khi dừng đèn đỏ chiếc xe không di chuyển mà tiếp tục đỗ tại chỗ nhiều phút đồng hồ.

Nghi ngờ có dấu hiệu bất thường, một số người dân đã tiến lại, ghé vào trong cửa kính để quan sát bên trong thì thấy tài xế là một người đàn ông đang ngủ. Một số người dân đã gõ cửa kính để đánh thức tài xế, nhưng người đàn ông trung niên vẫn ngủ ngon giấc.

Hà Nội: Tài xế ô tô ngủ quên nửa tiếng khi chờ đèn đỏ bị tạm giữ xe 2
Ô tô cẩu đến kéo ô tô của tài xế ngủ quên trong xe khi dừng chờ đèn đỏ

Chỉ huy Đội CSGT số 6 cho biết: Nhận được phản ánh của người dân, Đội CSGT đã đến xử lý. “Chúng tôi lại cũng gõ cửa một hồi lâu, nhưng người đàn ông phía trong không hề hay biết. Do đó chúng tôi đã gọi xe cứu hộ đến di chuyển chiếc xe và tài xế bên trong đi chỗ khác để giao thông không bị tắc nghẽn. Tài xế này khi đó đã ngủ khoảng nửa giờ trong xe”, Chỉ huy Đội CSGT số 6 cho biết. Sau đó, phương tiện này được đưa về trụ cảnh sát để giải quyết.

Tại Trụ sở Đội CSGT số 6, tài xế điều khiển ô tô 30E-900.15 được xác định là Nguyễn Xuân Thành (SN 1982, ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội). CSGT đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn nhưng tài xế Thành không vi phạm. Tài xế Thành trình bày do mệt quá nên ngủ quên. Tuy nhiên, tài xế Thành không xuất trình được GPLX. Vì vậy, CSGT đã tiến hành lập biên bản với lỗi “Dừng xe trái qui định gây ùn tắc giao thông”, đồng thời tạm giữ phương tiện ô tô 30E-900.15 xử lý theo qui định.

Văn Huế