Hà Nội sẽ xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến nồng độ cồn

28/05/2019 17:25

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến nồng độ cồn...

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến nồng độ cồn 1
Lực lượng TTGT được huy động tối đa phục vụ công tác kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến việc sử dụng rượu, bia khi làm nhiệm vụ, điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Văn bản số 4445 do ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký nêu rõ, vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, gây bức xúc dư luận xã hội. Nguyên nhân được xác định là do các lái xe này đã sử dụng rượu, bia vượt mức cho phép tham gia giao thông.

Để ngăn chặn tình trạng này, Sở GTVT yêu cầu các cơ quan liên quan, đơn vị vận tải khai thác bến xe trên địa bàn quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ GTVT. "Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô, phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải; phối hợp với các sở y tế đủ điều kiện theo quy định tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên, lái xe theo quy định; tuyệt đối không sử dụng lái xe không đáp ứng điều kiện về sức khỏe lái xe", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu cán bộ, công nhân viên, người lao động trực thuộc các đơn vị liên quan không sử dụng rượu, bia, chất có cồn khác khi làm nhiệm vụ, khi tham gia giao thông và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm. Các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn được yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện, người lái và hàng hóa trước khi xuất bến. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát hoạt động của xe ô tô và người lái xe.

"Thanh tra Sở GTVT cần tăng cường kiểm tra người điều khiển các phương tiện trước khi xuất bến; tiếp tục phối hợp với các lực lượng CSGT xử lý nghiêm đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép", Sở GTVT yêu cầu.

Lê Tươi