Hà Nội: Phạt nguội hai taxi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám

11/10/2016 11:32

Đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám, tài xế taxi Mai Linh, Quê Lụa bị phạt 1 triệu, tước bằng 2 tháng.

hà nội: phạt nguội hai taxi ngược chiều trên cầu vượt hoàng minh giám

Tài xế taxi Quê Lụa viết tường trình việc đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám.

Sáng 11/10, tại trụ sở Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, hai tài xế taxi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám trước đó đã đến giải quyết vi phạm theo yêu cầu của CSGT.

Trước đó, ngày 3/10, Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị Công an và Sở GTVT TP Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám.

Theo phản ánh của người dân, ngày 30/9 tại vị trí lên xuống cầu vượt nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh, mặc dù đã có biển báo cấm đi ngược chiều theo chiều từ trên cầu đi xuống đường Hoàng Minh Giám nhưng nhiều phương tiện cả ô tô và xe máy vẫn ngang nhiên đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ức chế cho người tham giao thông.

hà nội: phạt nguội hai taxi ngược chiều trên cầu vượt hoàng minh giám

Hình ảnh các phương tiện ngang nhiên đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám sáng 30/9 khiến nhiều người bức xúc. 

 Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, Đội CSGT số 6 đã xác định được 4 ô tô đi ngược chiều, trong đó có 2 xe taxi và 2 xe con. Hai xe taxi gôm xe taxi BKS 29A-162.14 của Công ty Cổ phần Phúc Thịnh (taxi Quê Lụa, quận Hà Đông) và xe taxi BKS 29A-364.84 của Công ty Cổ phần Mai Linh Đông Đô (taxi Mai Linh).

Hai ô tô con còn lại gồm xe BKS 30E-136.22, chủ phương tiện là ông Hồ Huy Hiền, trú Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm và xe BKS 30A-844.82, đăng ký tên Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng, có trụ sở tại Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Sáng cùng ngày, chủ phương tiện BKS 30E-136.22 cũng đã đến trụ sở Đội CSGT số 6 để giải quyết, tuy nhiên CSGT yêu cầu ông Hiền phải về mời lái xe trực tiếp điều khiển phương tiện tại thời điểm vi phạm lên thì mới có cơ sở giải quyết (ông Hiền không phải là người lái xe thời điểm đó).

hà nội: phạt nguội hai taxi ngược chiều trên cầu vượt hoàng minh giám

CSGT cho tài xế taxi Mai Linh xem lại hình ảnh vi phạm.

Đại uý Nguyễn Việt Anh, Tổ trưởng Tổ xử lý Đội CSGT số 6 cho biết, sau khi cho các tài xế xem lại hình ảnh vi phạm, CSGT đã tiến hành lập biên bản lỗi đi ngược chiều, xử phạt mỗi tài xế 1 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng.

Theo Trung tá Nguyễn Trung Thành, đối với các trường hợp vi phạm trên, CSGT sẽ tiến hành gửi giấy mời 3 lần, nếu chủ phương tiện vẫn không đến để chấp hành xử lý, CSGT sẽ tiếp tục xác minh. Các trường hợp cố tình không đến giải quyết, CSGT sẽ thông tin số xe vi phạm đến các Đội, Trạm CSGT, các tổ tuần tra kiểm soát trên đường phát hiện bắt giữ xử lý theo quy định.

Xem thêm Video:

Văn Huế