Hà Nội phạt mạnh các phương tiện che biển kiểm soát tham gia giao thông

06/03/2020 14:58

Lực lượng CSGT Hà Nội ra quân xử lý nghiêm các phương tiện che biển số khi tham gia giao thông.

Hà Nội phạt mạnh các phương tiện che biển kiểm soát tham gia giao thông 1
Một trường hợp lái xe Grab che biển số bị Đội CSGT số 1, Hà Nội kiểm tra xử lý.

Sáng 6/3, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã ra quân xử lý các trường hợp phương tiện che biển kiểm soát tham gia giao thông.

Trong sáng ngày 6/3, các tổ công tác Đội CSGT số 1 đã xử lý gần 10 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1 phương tiện.

Từ đầu năm 2020 đến nay, đơn vị đã kiểm tra và xử lý tổng số 71 trường hợp xe vi phạm che chắn biển kiểm soát. Trong đó, 61 trường hợp biển kiểm soát bị che, 6 trường hợp biển kiểm soát bị cong, 1 trường hợp thay đổi màu sắc nền biển kiểm soát. Riêng xe máy điện xử lý 3 trường hợp biển kiểm soát bị che.

Quá trình kiểm tra cho thấy, các trường hợp vi phạm khá đa dạng, từ thanh thiếu niên cho đến lái xe ôm công nghệ cao. Nguyên nhân do các lái xe đa phần không hiểu hết về pháp luật nên dán đề can cho đẹp.

Một số trường hợp là lái xe ôm khai báo, mục đích che biển để tránh việc thanh, kiểm tra của các hãng xe ôm công nghệ. Vì để thêm thu nhập, các lái xe ôm vẫn đăng ký và chạy nhiều loại dịch vụ một lúc.

Trao đổi với PV, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết, bất kỳ vì lý do gì, việc che và thay đổi biển kiểm soát vừa vi phạm pháp luật, vừa là kẻ hở cho tội phạm cướp giật lợi dụng nên cần xử lý nghiêm.

Ngoài việc xử phạt theo luật định, Đội CSGT số 1 cũng tuyên truyền và khuyến cáo người dân phải đảm bảo điều kiện về an toàn phương tiện khi đưa tham gia giao thông, đặc biệt là về biển kiểm soát.

Văn Huế