Hà Nội: Hơn 160 xe khách vi phạm bị xử lý dịp Tết

12/02/2019 17:42

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xử lý hơn 160 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực vận tải khách dịp Tết Nguyên đán 2019.

Hà Nội: Hơn 160 xe khách vi phạm bị xử lý dịp Tết 1
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xử lý hơn 160 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực vận tải khách dịp Tết

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong thời gian trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2019 (từ 15/1 đến 11/2), đơn vị này đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 163 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định và hợp đồng. Tổng số tiền xử phạt lên đến gần 215 triệu đồng; tạm giữ 1 phương tiện, tước GPLX 27 trường hợp và tước phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định” 3 trường hợp.

Cũng trong thời gian trên, Thanh tra GTVT Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 17 trường hợp vi phạm trong hoạt động trông giữ phương tiện không phép, sai phép với số tiền xử phạt 62 triệu đồng. Trong số này có 3 trường hợp tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; 14 trường hợp chiếm dụng trái phép lòng đường, vỉa hè để trông giữ phương tiện.

Theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, thời gian tới đơn vị này tiếp tục chỉ đạo các đội Thanh tra GTVT trực thuộc, các đội Thanh tra GTVT chuyên ngành tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, các trường hợp dừng, đỗ xe trái quy định, trông giữ phương tiện trái phép, sai phép để lập lại trật tự ATGT trên địa bàn thành phố.

Lê Tươi