Hà Nội dừng thi công, đào đường dịp nghỉ lễ 30/4

29/04/2021 15:59

Từ ngày 30/4 đến hết ngày 1/5, các đơn vị phải tạm dừng thi công, đào đường, hè phố để tạo thuận lợi trong việc đi lại của người dân...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Từ ngày mai, Hà Nội yêu cầu dừng thi công, đào đường - Ảnh minh họa

Để bảo đảm trật tự ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, tạo thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu thi công trên các tuyến đường, phố thuộc địa bàn thành phố tăng cường công tác giám sát, rà soát hiện trường, hoàn thiện các hạng mục đang thi công và khẩn trương hoàn trả, thu dọn mặt bằng.

Theo đó, từ ngày 30/4 đến hết ngày 1/5, các đơn vị phải tạm dừng thi công, đào đường, hè (ngoại trừ một số công trình trọng điểm được UBND thành phố Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội cấp phép).

"Lực lượng Thanh tra Sở, Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông và các đơn vị liên quan được yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Cùng đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện và thị xã Sơn Tây phối hợp rà soát, kiểm tra các tuyến đường thuộc địa bàn để xử lý nghiêm các đơn vị cố tình không chấp hành.

Lê Tươi