Hà Nội "điểm mặt" doanh nghiệp có xe vi phạm ATGT

24/05/2016 21:26

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các bến xe khách từ chối hoạt động 27 xe khách vi phạm ATGT trong 1 tháng.

Hà Nội

Một xe khách đón trả khách ngay trên lòng đường   Ảnh: Văn Huế

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm ATGT tại địa bàn Hà Nội; đồng thời tiếp tục nhắc nhở các đơn vị vận tải hoạt động trên tuyến đến Hà Nội phải nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải.

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh, Sở cũng yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn từ chối hoạt động đối với các trường hợp vi phạm trong thời gian 1 tháng. Các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm phải nghiêm khắc xử lý lái xe. Sở GTVT đề nghị Công an thành phố chỉ đạo Phòng CSGT tiếp tục phối hợp chặt với Sở GTVT Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm ATGT tại các bến xe liên tỉnh và các tuyến đường: Giải Phóng, Kim Đồng, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Khoái, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh. Đặc biệt là xử lý các vi phạm thông qua hình ảnh các camera ghi lại được.

Theo Sở GTVT Hà Nội, trong tháng 3 và tháng 4 có 27 xe khách vi phạm bị phát hiện, xử lý với các lỗi nhân viên thu tiền nhưng không đưa cuống vé cho khách, xe chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định. Các xe khách này sẽ bị Sở GTVT Hà Nội đề nghị các bến xe từ chối hoạt động trong vòng 1 tháng kể từ ngày 27/5.

Các đơn vị có xe vi phạm như: Công ty CP xe khách Hà Nội, HTX vận tải hành khách đường bộ Lý Nhân, Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội, Công ty ô tô vận tải hành khách Vân Thanh, HTX Thành Tuyên, Công ty CPXK Quảng Ninh, HTX Hùng Vương, Công ty CP vận tải hành khách 2/9 Sơn La, HTX vận tải ô tô Thành Tuyên, HTX Đồng Tâm Hà nam, Công ty CP xe khách Quảng Ninh, Công ty CP dịch vụ và vận tải Bảo Châu, Công ty TNHH Tân Long, HTX Ka Long, HTX Hồng Hải...

Thiện Anh