Hà Nội đề nghị xử nghiêm xe vi phạm tốc độ, lạng lách, đánh võng

14/04/2020 18:42

Ban ATGT TP Hà Nội yêu cầu tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.

Hà Nội đề nghị xử nghiêm xe vi phạm tốc độ, lạng lách, đánh võng 1
Ban ATGT Thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội - Ảnh minh họa

Ban ATGT TP. Hà Nội vừa yêu cầu tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Ban ATGT Thành phố đề nghị Công an, Sở GTVT, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng với nòng cốt là lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng TTGT thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, ATGT.

"Đặc biệt với các vi phạm về tốc độ, phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông; vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; xử lý nghiêm các vụ tụ tập, chạy xe thành đoàn, “lạng lách”, “đánh võng” gây rối trật tự công cộng, cương quyết trấn áp các đối tượng manh động, chống người thi hành công vụ", văn bản của Ban ATGT nêu rõ.

Ban ATGT Thành phố cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương và Thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, xác định việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hiệu lệnh của người thực thi nhiệm vụ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; quy định “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; không phóng nhanh, vượt ẩu; không vượt đèn đỏ; đi đúng phần đường, làn đường; chú ý quan sát khi đi qua các nút giao; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện

Lê Tươi