Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền ATGT cho thanh, thiếu niên

19/04/2017 14:02

Ban ATGT TP Hà Nội đã truyền đạt cho khoảng 200 đoàn viên những kiến thức cơ bản về ATGT.

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền ATGT cho thanh, thiếu niên 1

Ban ATGT TP Hà Nội tuyên truyền và hỏi đáp cho các đoàn viên thuộc Huyện đoàn Thanh Oai

Sáng nay (19/4), Ban ATGT TP Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Thanh Oai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT và văn minh đô thị năm 2017, với chủ đề: “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”. Ban ATGT TP Hà Nội đã truyền đạt cho khoảng 200 đoàn viên những kiến thức cơ bản về ATGT, tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, các lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên; cách phòng tránh và một số kiến thức đảm bảo an toàn khi đi bộ, điều khiển xe máy, ô tô. 

Ông Lưu Thanh Bình, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT Hà Nội cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2017, Hà Nội xảy ra 338 vụ TNGT, làm 129 người chết, 274 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 6 vụ tai nạn, 12 người chết và  23 người bị thương. 

"Các đoàn viên thanh niên đều là những cán bộ chủ chốt của các cơ sở, phải là những người tiên phong thực hiện quy định pháp luật, đồng thời xung kích đi đầu trong tuyên truyền vận động gia đình, bạn bè  và cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông", ông Bình nói và cho biết các đoàn viên cần có những hành động cụ thể, như: Đã uống rượu bia – Không lái xe; Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; Không phóng nhanh vượt ẩu; Không lạng lách đánh võng; Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe ... để cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông của Thủ đô an toàn, thân thiện.

Lê Tươi