Hà Nội đẩy mạnh giáo dục ATGT cho học sinh

22/09/2021 16:48

Ban ATGT Hà Nội vừa đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục ATGT cho học sinh.

Theo đó, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự, ATGT, đặc biệt cho học sinh các cấp học, Ban ATGT Thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục ATGT cho học sinh.

Hà Nội đẩy mạnh giáo dục ATGT cho học sinh 1

Ban ATGT thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT, chống ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường học trên địa bàn quản lý, đặc biệt sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát,Thành phố cho phép học sinh đi học trở lại - Ảnh minh họa

Việc giáo dục ATGT cho học sinh tập trung vào các quy định: không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; không sử dụng điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính) khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, điều khiển phương tiện đi đúng phần đường, làn đường quy định, không chuyển hướng bất ngờ, không vượt đèn đỏ,... tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thành phố và chính quyền địa phương.

Các trường học có trách nhiệm tăng cường đào tạo các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, thanh, thiếu niên như kỹ năng đi bộ an toàn; kỹ năng điều khiển xe đạp điện an toàn; kỹ năng điều khiển xe gắn máy (khi đã đủ tuổi theo quy định) tham gia giao thông an toàn,...

Đáng lưu ý, trong tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, Ban ATGT yêu cầu các trường học trên địa bàn thành phố phải đổi mới hình thức tuyên truyền, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (thông qua các phần mềm zalo, viber,...) tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa nhà trường và gia đình, phụ huynh học sinh trong việc cung cấp thường xuyên các quy định về bảo đảm trật tự, ATGT cho phụ huynh học sinh.

Các trường cũng cần tăng cường phối hợp với lực lượng CSGT trong việc tiếp nhận thông tin về học sinh vi phạm trật tự, ATGT để phối hợp cùng gia đình học sinh quản lý, giáo dục, tránh tái phạm.

"UBND các quận, huyện, thị xã được yêu cầu chỉ đạo triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT, chống ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường học trên địa bàn quản lý, đặc biệt sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Thành phố cho phép học sinh đi học trở lại", Ban ATGT TP. Hà Nội yêu cầu.

Lê Tươi