Hà Nội: CSGT trèo tường cứu 5 người trong đám cháy ngùn ngụt

25/09/2017 07:36

Khi đang tuần tra, CSGT đã liều mình trèo vào nhà dân cứu được 5 người thoát chết, trong đó có 2 trẻ em.

hà nội: csgt trèo tường cứu 5 người trong đám cháy ngùn ngụt

Hiện trường của ngôi nhà 5 tầng cháy tại địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào 1h30 sáng nay (25/9) trên đường tuần tra trên quốc lộ 6, tổ công tác Đội CSGT số 12 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) gồm các Đại uý Trương Việt Sơn, Lê Kế Hiệp, Cao Văn Hồng và Trung uý Trần Văn Tiến phát hiện 1 nhà dân tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ đang cháy lớn. Lập tức, tổ công tác đã tổ chức đội hình lao vào đám cháy cứu người dân.

“Vào thời điểm trên, lửa phát từ tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng vốn là cửa hàng sửa xe bao trùm toàn bộ cửa chính không thể tiếp cận từ hướng đó. Phán đoán trong nhà có người ở, tổ công tác đã tri hô gọi to nhưng không ai trong nhà hay biết. Sau khi đánh thức các nhà hàng xóm dậy, được biết toàn bộ gia đình sinh hoạt tại tầng 3 đóng cửa, bật điều hoà kín mít, từ 2 hướng nhà dân bên cạnh tổ công tác đã bất chấp nguy hiểm trèo sang thông báo. Lúc này chủ nhà mới biết và lao ra ban công tầng 3 tri hô kêu cứu nhưng bị kẹt lại bởi đã bị quây kín bằng chuồng cọp kiên cố”- một CSGT kể lại.

hà nội: csgt trèo tường cứu 5 người trong đám cháy ngùn ngụt

Một CSGT Hà Nội đang trèo lên tầng 2 của ngôi nhà 5 tầng cứu người dân

Lúc này, Trung uý Nguyền Văn Tiến đang phân luồng và gọi 114 hỗ trợ từ dưới đường đã nhận lệnh đồng đội đang đứng trên nóc nhà trèo lên hỗ trợ cùng phá dỡ chuồng cọp. Nhờ sự hợp sức của người dân, tổ công tác đã phá được 1 góc chuồng cọp trong thời gian nhanh nhất, tạo thành 1 lỗ hổng vừa 1 người chui để cứu người bị kẹt. Đã có 5 người trong ngôi nhà được lực lượng CSGT cứu kịp thời, an toàn.

Sau khi cứu được 5 người tại khu vực tầng 3 lửa đã bít kít toàn bộ ngôi nhà. Tổ công tác và người dâm không thể tiếp cận khu vực tầng 4 được cho là có 2 cháu bé con chủ nhà đang ngủ.

Sau khi đưa được 5 người bị nạn đến khu vực an toàn, Tổ công tác tiếp tục làm nhiệm vụ hướng dẫn giao thông trên quốc lộ 6 để lực lượng cảnh sát PCCC tiến hành cứu hoả.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ

Lưu Huế