Hà Nội: CSGT giúp bé trai 7 tuổi đi lạc về với gia đình

31/01/2019 11:32

Tan học nhưng không thấy ai đến đón, bé Phong đã tự đi về và bị lạc đường, may mắn được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ.

Hà Nội: CSGT giúp bé trai 7 tuổi đi lạc về với gia đình 1
Bố mẹ cháu Phong vui mừng nhận lại con tại trụ sở Đội CSGT số 6

Sáng ngày 31/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng uý Thái Huy Văn, chiến sĩ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 6 vừa giúp đỡ một cháu bé bị lạc đường về với gia đình.

Trước đó, chiều tối ngày 30/1, Thượng úy Văn cùng Trung uý Phùng Văn Hiển được phân công làm nhiệm vụ tại nút giao thông Hoàng Quốc Việt- Phạm Văn Đồng thuộc địa bàn quận Cầu Giấy.

Đến khoảng gần 18h cùng ngày, các chiến sĩ phát hiện một bé trai đang ngơ ngác giữa dòng người xe tấp nập, vẻ mặt lo lắng. Tiến đến hỏi chuyện, bé trai cho biết tên là Hoàng Châu Phong, 7 tuổi, học sinh lớp 1M, Trường tiểu học Nghĩa Tân. Tan giờ học, không thấy ai đến đón, cháu đã tự đi về nhưng không biết đường. Cháu cũng không nhớ số điện thoại của bố mẹ.

Sau đó, các chiến sĩ đã đưa cháu Phong về trụ sở Đội CSGT số 6, mua sữa cho cháu uống, đồng thời liên hệ với cô giáo chủ nhiệm của Phong. Tại trường tiểu học Nghĩa Tân, cô giáo chủ nhiệm cho biết các thấy cô cùng gia đình cũng đang hốt hoảng đi tìm Phong nhưng chưa có thông tin gì.

Sau nhận được tin báo của cô chủ nhiệm, bố mẹ cháu Phong đã tức tốc đến trụ sở Đội CSGT số 6 nhận lại con.

Tại trụ sở Đội CSGT số 6, chị Trần Thị Lý, mẹ cháu Phong cho biết: "Nhà tôi ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm. Do bà cháu đến đón muộn nên Phong tự về, không biết đường nên đã lạc. Gia đình đã chia nhau đi tìm nhưng không thấy, trong lúc tuyệt vong thì nhận được điện thoại của cô chủ nhiệm nói cháu được các chiến sĩ CSGT đưa về trụ sở. Tôi rất xúc động, không biết nói gì hơn là cảm ơn các chiến sĩ Đội CSGT số 6 nói riêng và Công an TP Hà Nội nói chung".

Văn Huế