Hà Nội: CSGT đến tận trường tuyên truyền ATGT cho học sinh tiểu học

26/03/2019 20:57

Đội CSGT số 6 đã tới trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc tổ chức tuyên truyền kiến thức luật giao thông cho hàng trăm học sinh tiểu học.

Ngày 26/3, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã có mặt tại trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) để tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức luật giao thông cho các em học sinh.

Tham gia buổi hướng dẫn có Thiếu tá Trịnh Tiến Thành, Đội phó Đội CSGT số 6, cô Nguyễn Thị Thanh Dung, Hiệu trưởng nhà trường, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Báo cáo viên Phòng CSGT.... cùng nhiều thầy cô giáo và các em học sinh.

Trong buổi tuyên truyền về luật giao thông trong học đường, các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc đã được phổ biến những nội dung cơ bản về pháp luật về TTATGT như: biển báo giao thông đường bộ, đi bộ đúng quy tắc giao thông và qua đường đi đúng vạch để đảm bảo an toàn hay trẻ em từ 6 tuổi bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đến trường…. nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tham gia giao thông cho các em học sinh ngay từ khi còn nhỏ.

Hà Nội: CSGT đến tận trường tuyên truyền ATGT cho học sinh tiểu học 1
Các em học sinh trường Nguyễn Khả Trạc rất hào hứng tham gia chương trình

Nhờ nội dung khá phong phú, cách truyền đạt của Đại úy Nguyễn Tuấn Anh (Báo cáo viên Phòng CSGT) dễ hiểu, gần gũi, đưa ra những câu hỏi thú vị về cột đèn tín hiệu giao thông, câu hỏi đi bộ khi tham gia giao thông…., nên dù chỉ diễn ra trong những khoảng thời gian ngắn nhưng buổi tuyên truyền đã thu hút được sự tập trung chú ý và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Hà Nội: CSGT đến tận trường tuyên truyền ATGT cho học sinh tiểu học 2
Các em học sinh đang trả lời các câu hỏi về giao thông mà Đại úy Nguyễn Tuấn Anh mang đến
Hà Nội: CSGT đến tận trường tuyên truyền ATGT cho học sinh tiểu học 3
Ban tổ chức trao quà là mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Cô Nguyễn Thị Thanh Dung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường luôn quan tâm đến lĩnh vực an toàn giao thông vì trường ở trong khu dân cư, lối ngõ ra vào khá nhỏ hẹp, nhiều học sinh tự tham gia giao thông một mình vì nhà gần.

Do đó những bài học cụ thể của các chú CSGT mang đến hôm nay sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Ngoài ra, nhiều phụ huynh khi đưa con đến trường không đội mũ bảo hiểm nên nhà trường cũng phải bố trí cán bộ, giáo viên đứng ở cổng để nhắc nhở. "Hy vọng sau buổi tuyên truyền giao thông này, các em học sinh sẽ nhớ lời của chú CSGT, nhắc nhở bố mẹ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông", cô Dung nói.

Sau buổi tuyên truyền, trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Trịnh Tiến Thành, Đội phó Đội CSGT số 6 chia sẻ đây là một hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên chào mừng ngày thành lập Đoàn, đồng thời cũng là dịp để lực lượng CSGT tuyên truyền đến học sinh, đến các bậc phụ huynh tuân thủ quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi Công an Thành phố Hà Nội đang triển khai kế hoạch xử lý nghiêm các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Hoàng Dương