Hà Nội chỉ đạo xử nghiêm vi phạm của xe khách

12/07/2018 10:38

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị tăng cường xử lý vi phạm của xe khách.

Hà Nội chỉ đạo xử nghiêm vi phạm của xe khách 1

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xử lý vi phạm của xe khách - Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3989 yêu cầu các đơn vị xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội được yêu cầu phối hợp lực lượng công an và chính quyền địa phương xử lý triệt để các vi phạm về trật tự ATGT đường bộ; Chỉ đạo các đội Thanh tra GTVT kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm đối với các xe vi phạm như: dừng đỗ đón, trả khách và bốc xếp hàng hóa sai quy định; duy trì kết quả đã xử lý, không để tái diễn các vi phạm tại các khu vực xe thường xuyên vi phạm và khu vực các bến xe.

Cùng đó, Sở GTVT đề nghị Công an Thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch phối hợp với Thanh tra Sở GTVT trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. Cung cấp cho Sở GTVT các thông tin vi phạm (nếu có) thuộc thẩm quyền xử lý vi phạm của Sở GTVT theo quy định; UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở GTVT xử lý nghiêm các vi phạm về ATGT trên địa bàn.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị vận tải, chủ phương tiện có xe vi phạm chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tăng cường công tác giám sát qua thiết bị giám sát hành trình; Cảnh báo, nhắc nhở lái xe thực hiện nghiêm phương án hoạt động đã đăng ký với cơ quan quản lý tuyến, không dừng đỗ đón, trả khách, bốc xếp hàng hóa sai quy định.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị Sở GTVT Hà Nội và Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh phối hợp kiểm tra xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Văn bản do bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN ký nêu rõ, qua kiểm tra thực tế các địa phương, nhất là tại Hà Nội và TP.HCM, tình trạng vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô đang có chiều hướng tái diễn. Nhiều phương tiện chở khách vi phạm dừng, đỗ đón trả khách trong nội đô. Một số địa điểm văn phòng đại diện của các đơn vị vận tải tiếp tục sử dụng xe khách hợp đồng hoạt động như tuyến cố định, gây ùn tắc giao thông và mất trật tự an toàn giao thông.

Lê Tươi