Hà Nội cần cắm lại biển báo “bẫy” người đi đường

02/03/2017 16:54

Hà Nội cần cắm lại biển báo tại ngã tư Đỗ Đức Dục - Phạm Hùng để không gây bức xúc cho người dân.

Hà Nội cần cắm lại biển báo “bẫy” người đi đường 1

Hà Nội cần khắc phục ngay bất cập trong tổ chức giao thông tại Ngã tư Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục - Nam Trung Yên 

Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT Hà Nội xử lý bất cập trong tổ chức giao thông khiến người dân bức xúc tại ngã tư giao cắt giữa đường Đỗ Đức Dục - Nam Trung Yên - Phạm Hùng.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo phản ánh của người dân, các phương tiện khi tham gia giao thông tại khu vực ngã tư giao cắt giữa đường Đỗ Đức Dục - Nam Trung Yên - Phạm Hùng thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thường xuyên vi phạm pháp luật giao thông và bị xử lý vi phạm gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do tại ngã tư có biển hiệu lệnh rẽ phải nhưng bị lấp sau biển lối cho người đi bộ sang đường làm cho người tham gia giao thông rất khó nhận biết đặc biệt vào ban đêm. Khi di chuyển từ đường Nam Trung Yên thay vì rẽ phải ra đường Phạm Hùng rồi quay ngược lại sang đường Đỗ Đức Dục thì rất nhiều phương tiện lại đi cắt ngang trực tiếp qua ngã tư qua đường Phạm Hùng để sang đường Đỗ Đức Dục. Tình trạng này đã tái diễn trong thời gian dài, gây nguy cơ cao dẫn đến tai nạn, ùn tắc giao thông, bức xúc trong dư luận.

Hà Nội cần cắm lại biển báo “bẫy” người đi đường 2

Hai giao lộ làm nảy sinh những bât cập về giao thông

 Vì vậy, để nhanh chóng chấm dứt tình trạng trên, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Sở GTVT Hà Nội rà soát, kiểm tra thực trạng tổ chức giao thông tại nút giao trên. Trong trường hợp đúng như phản ánh, đề nghị có phương án cắm lại biển hiệu lệnh rẽ phải tại vị trí phù hợp và lên phương án tổ chức giao thông khoa học hợp lý bảo đảm người dân dễ quan sát, nhận biết để tham gia giao thông an toàn, thuận lợi.

Xem video bất cập giao thông tại ngã tư Nam Trung Yên - Đỗ Đức Dục - Phạm Hùng (nguồn Otofun):

 

Trần Duy