Hà Nội bố trí 28 điểm đón công nhân Samsung

27/04/2016 07:55

Sở GTVT vừa hoàn tất việc cắm 28 điểm dừng đỗ cho các xe chở công nhân của Công ty Samsung hoạt động.

hà nội bố trí 28 điểm đón công nhân samsung
Điểm đón trả nhân viên Công ty Samsung trên phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Mỗi xe không được phép dừng đỗ quá 3 phút - Ảnh: Tạ Tôn

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở GTVT vừa hoàn tất việc cắm 28 điểm dừng đỗ cho các xe chở công nhân của Công ty Samsung hoạt động. Theo ông Long, các điểm này được bố trí chủ yếu ở các huyện ngoại thành như: Sóc Sơn, Đông Anh... Chỉ có một vài điểm được cắm ở tuyến phố ven của quận Cầu Giấy như phố Duy Tân.

Cũng theo ông Long, sở dĩ các điểm đỗ được bố trí chủ yếu ở ngoại thành là để giảm áp lực lên các tuyến phố vốn đã chật hẹp trong nội thành, trong khi đó các xe chở công nhân của Công ty Samsung phần lớn là xe loại 45 - 47 chỗ rất cồng kềnh. Theo đánh giá sơ bộ, sau khi có các điểm đỗ đón trả công nhân này, các xe hoạt động đã quy củ hơn, không còn cảnh chen lấn lộn xộn như trước nữa. Tuy nhiên, Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp kiểm tra để xử lý vi phạm. Các trường hợp dừng đỗ không đúng quy định sẽ bị xử phạt nghiêm. Các điểm đỗ này chỉ dành cho xe của Công ty Samsung đón trả công nhân theo quy định đã được cho phép.

“Các xe chở công nhân của Công ty Samsung đều có dấu hiệu nhận biết riêng, bất cứ xe nào khác không thuộc đội xe của các doanh nghiệp vận tải đưa đón công nhân Samsung đều sẽ bị xử lý nghiêm. Sắp tới, sau khi khảo sát kỹ lưỡng, chúng tôi sẽ cắm thêm một điểm đỗ nữa cho xe chở công nhân của công ty Samsung, nâng tổng số điểm đỗ lên 29”, ông Long nói và cho biết, sắp tới sẽ tập huấn cho các tài xế xe chở công nhân của Công ty Samsung về pháp luật ATGT. Yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải thường xuyên giáo dục ý thức tuân thủ ATGT cho tài xế. Đây là yêu cầu bắt buộc để lập lại TTATGT trong đội ngũ xe chở công nhân.

Cách đây hơn một tháng, Báo Giao thông đã có loạt bài phản ánh về tình trạng xe đưa đón công nhân của Công ty Samsung thường xuyên vi phạm luật giao thông, dừng đỗ dưới biển cấm, các xe chạy lộn xộn với tốc độ cao, đón trả công nhân không theo hàng lối trật tự nào. Hơn nữa, từng đoàn xe chở công nhân của Công ty Samsung còn nối đuôi nhau trên đường gây cản trở các phương tiện giao thông khác, bức xúc trong dư luận.

Thiện Anh