Giúp cô gái trẻ bị trầm cảm về với gia đình trong đêm khuya

17/01/2020 07:29

Nhận thấy cô gái có dấu hiệu bất thường về tâm lý, Đại úy Toàn đã trấn an và đưa vào trong chốt ngồi, mua cháo và nước...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
​Đại uý Phạm Khánh Toàn - Tổ trưởng Y21/141 Công an TP. Hà Nội phát hiện cô gái trẻ có dấu hiệu bất thường đi xe máy lang thang trong đêm.​

Ngày 17/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại uý Phạm Khánh Toàn, Tổ trưởng Y21/141 Công an TP. Hà Nội cho biết tổ công tác vừa giúp đỡ một cô gái có dấu hiệu trầm cảm đi lang thang trong đêm về với gia đình an toàn.

Theo đó, ca 22h đến 2h sáng 12/1, tổ công tác Y21/141 do Đại uý Toàn làm Tổ trưởng được giao nhiệm vụ chốt trực tại ngã tư Phan Đình Phùng - Hàng Cót. Trong quá trình TTKS, lúc khoảng 1h đã phát hiện một cô gái trẻ đi xe máy có dấu hiệu không tỉnh táo.

Đại úy Toàn đã tiếp cận trò chuyện. Cô gái giới thiệu tên là Ly, đang có chuyện buồn, đi lang thang từ sáng tới giờ chưa ăn gì. Khi hỏi chuyện, cô gái chỉ "vâng, dạ", đòi tiếp tục lên xe máy đi tiếp.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường về tâm lý, Đại úy Toàn đã trấn an và đưa cô gái vào trong chốt, mua cháo và nước cho ăn uống.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác Y21 đã xác định được số điện thoại của mẹ cô gái. Qua điện thoại, cô Thuỷ (mẹ cô gái) rất lo lắng và cho biết con gái bị trầm cảm và cả nhà đang đi tìm từ sáng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Toàn văn bức thư của gia đình em Vân cảm ơn trước hành động đẹp của Tổ Y21
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Cô Thủy cho biết con gái tên là Tạ Hồng Vân (SN 1990, nhà ở 79 Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Hết ca trực, Đại uý Toàn đã cùng vợ chồng cô Thuỷ đưa cô gái về nhà an toàn.

Gia đình cô gái rất xúc động đã viết thư cảm ơn hành động đẹp, đầy tính nhân văn của Đại uý Phạm Khánh Toàn nói riêng và CSGT Hà Nội nói chung.

P.Vy