Giây phút lật xe khách kinh hoàng tại Nghệ An

30/04/2016 13:55

Đang nằm ngủ trên xe khách chạy qua Nghệ An, bỗng lắc mạnh rồi mọi người la hét, sợ hãi

giây phút lật xe khách kinh hoàng tại nghệ an

Hiện trường chiếc xe khách bị lật tại Nghệ An

“Khi tôi đang ngủ thì nghe tiếng ầm, đầu choáng váng. Mọi người trên xe la hét om sòm kêu cứu, con tôi bị chấn thương ở lưng, còn cháu tôi bị xây xước ở mặt và được đưa đến bệnh viện cấp cứu”, Chị Lê Thị Thùy Linh (trú tại TP.Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận) một trong số 11 hành khách bị thương kể lại.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 3h30" ngày 30/4 , chiếc xe khách mang BKS 18B – 012.64 chạy tuyến Tây Ninh - Nam Định khi đến đường tránh TP Vinh đoạn huyện Nghi Lộc (Nghệ An) chiếc xe bất ngờ mất lái và lao xuống ruộng. Hậu quả 11 hành khách trên xe bị thương, bé gái 3 tuổi tử vong.

Bước đầu lực lượng chức năng xác định cháu bé tử vong tên là Nguyễn Đặng Diệu Anh, trú xã Cẩm Nhung, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An, bác sĩ Phùng Đức Lâm cho biết, lúc 4 giờ sáng  khoa này tiếp nhận 11 người gặp nạn trong vụ tai nạn, trong đó có 3 cháu nhỏ. Đa số các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương phần mềm. Sau khi tiến hành sơ cứu có 10 người bị thương nhẹ, xây xát có thể làm thủ tục xuất viện ngay trong ngày. Hiện chỉ có anh Khương Quang Thắng bị thương nặng do tràn dịch màng phổi.

giây phút lật xe khách kinh hoàng tại nghệ an

Nạn nhân bị thương nặng hơn đang được các bác sỹ tích cực điều trị.

Anh  Nguyễn Văn Hưng (SN 1988, trú tại huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) hành khách trên xe may mắn không bị thương, bàng hoàng kể lại: “ Tôi lên xe vào  khoảng 1h sáng 30/4 từ huyện Kỳ Anh( Hà Tĩnh) về TP Thanh Hóa nghỉ lễ. Lúc đó trên xe có khoảng 25 người. Khi đó khoảng 3h trên xe mọi người đang ngủ, nghe một rầm,người tôi va mạnh vào thành xe, khi tỉnh dậy thì xe đã lao xuống ruộng. Thời điểm đó trời rất tối, nên mọi người trong xe rất hốt hoảng, lúc đó có mấy người nằm lún dưới vũng bùn và có một cháu bé  3 tuổi bị nghẹt bùn tử vong

Cũng theo anh Hưng, tuy đi xe vào dịp lễ, nhưng trên xe cũng vắng khách. Ngày thường đi từ Hà Tĩnh về Thanh Hóa mất khoảng 150 ngàn đồng, hôm nay lễ nhà xe tăng lên 200 ngàn.

Còn anh Khương Quang Thắng, người bị thương nặng nhất trong 11 người nhập viện cho biết, “ Lúc đó, trời rất tối chiếc xe bất ngờ lao xuống ruộng, tôi bị hàng hóa trên xe va vào người, do lực va chạm mạnh nên bị đẩy sâu xuống bùn, khi đó xe tràn dầu nên rất khó thở".

Danh tính 11 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn:

 1. Nguyễn Văn Dương (SN1980) quê Hưng Nghĩa – Nam Đinh
 2. Nguyễn Thị Phương (SN1978) quê Hà Tĩnh
 3. Đặng Thị Thanh Huyền (SN 1985) quê Cẩm Xuyên- Hà Tĩnh
 4. Nguyễn Đức Tuân (SN1970) Bỉm Sơn- Thanh Hóa
 5. Khương Quang Thắng ( SN 1989) Bỉm Sơn- Thanh Hóa
 6. Hồ Thái Sơn , TP Phan Rang- Ninh Thuận
 7. Trần Thị Bảo Ngọc ( SN 2010) Hà Tĩnh
 8. Vũ Hoàng Tiến Anh ( SN 2014) Phan Rang- Ninh Thuận
 9. Nguyễn Tiến Khánh ( SN 1983) Cẩm Xuyên- Hà Tĩnh
 10.  Lê Thị Thùy Linh ( SN 1978) Phan Rang- Ninh Thuận
 11. 11.Vũ Huy Hoàng  ( SN 2011) Phan Rang- Ninh Thuận
Văn Thanh - Thủy Tiên