Giây phút hoảng hồn khi xe khách lao xuống vực khiến 21 người gặp nạn

03/07/2019 12:45

Tiếng động mà những người trên chiếc xe du lịch nghe thấy chỉ là tiếng la hét hoảng loạn.

Giây phút hoảng hồn khi xe khách lao xuống vực khiến 21 người gặp nạn 1
Các nạn nhân trong vụ tai nạn xe du lịch lao xuống vực sâu đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh

Đang nằm điều trị tại khoa chấn thương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) sau khi chiếc xe du lịch lao xuống vực sâu ở huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh làm 21 người thương vong, ông Trần Văn Vịnh (SN 1969, trú tại tổ 26, phường Đề Thám, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) vẫn chưa hết hoảng sợ khi nghĩ tới giây phút chiếc xe gặp nạn.

Ông Vịnh kể: “Khi chúng tôi đang mải mê nói chuyện thì có cảm giác xe loạng choạng. Hướng nhìn lên vô lăng thì thấy anh Hùng (lái xe) đang cố bẻ lái nhưng trong chớp mắt chiếc xe đã lao sang ven đường rồi lăn mạnh xuống dưới vực. Tiếng động duy nhất tôi nghe thấy là tiếng la hét hoảng loạn của những người trên xe lẫn vào tiếng va đập mạnh. Khi tỉnh dậy thì đã thấy mọi người nằm la liệt với nhiều vết máu. Lúc này có rất đông người dân cùng lực lượng cứu hộ đang cố gắng đưa chúng tôi ra khỏi chiếc xe vỡ nát”.

Ông Vịnh cho biết, chiếc xe du lịch 24 chỗ BKS 17B- 00698 của Công ty CP Du lịch Trường Hưng (Thái Bình) được đoàn của ông gồm 6 hộ gia đình với tổng số 19 người (ngoài lái xe và phụ xe) thuê để đi du lịch Quảng Ninh. Vốn dĩ ông Vịnh và một số người bạn của ông là cánh lái xe nhưng để đi chơi thoải mái nên họ đã chủ động thuê xe. Nhưng không may tai họa ập đến khi đoạn đường xảy ra tai nạn thuộc địa hình miền núi.

Giây phút hoảng hồn khi xe khách lao xuống vực khiến 21 người gặp nạn 2
Ông Vịnh kể lại giây phút chiếc xe gặp nạn

Hướng mắt nhìn cậu em trai 8 tuổi đang nằm trên chiếc giường bệnh đối diện, anh Phạm Hoàng Việt (SN 1995, trú tại tổ 12, phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình) nói: “May mắn em trai không bị thương nặng, chỉ bị xây sát nhẹ. Tôi cũng chỉ bị thương nhẹ nên cũng yên tâm. Chỉ đau xót khi có 2 bác trong đoàn đã tử nạn”.

“Đoàn xuất phát từ Thái Bình đi Quảng Ninh vào sáng hôm qua (2/7). Sau khi ăn cơm trưa và tắm suối đoàn di chuyển về Hạ Long để nghỉ mát thì tai nạn xảy ra”, anh Việt nói và cho biết, thời điểm xe lao xuống vực là khi mặt đường bị ướt do mưa. Lúc này, anh ngồi hàng ghế phía sau và chỉ kịp nghe tiếng la hét của mọi người rồi bất tỉnh. Khi mở mắt ra đã thấy mình nằm trên giường bệnh ở Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên. Tối cùng ngày, anh cùng 9 người khác được đưa về Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh điều trị. Trước đó, có 5 người bị chấn thương nặng hơn được đưa về bệnh viện này.

Giây phút hoảng hồn khi xe khách lao xuống vực khiến 21 người gặp nạn 3
Anh Việt nói về cuộc đi chơi không may mắn của gia đình mình với PV Báo Giao thông

Bác sĩ Lương Toàn Thắng, Trưởng khoa chấn thương (Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh) cho biết, hiện có 9 bệnh nhân nằm ở khoa chấn thương và 3 bệnh nhân nằm ở khoa hồi sức cấp cứu do bị chấn thương nặng. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 9 bệnh nhân đã ổn định, còn 3 bệnh nhân gồm: Tống Thanh Phúc (13 tuổi) bị dập phổi 2 bên, gãy xương sườn V, VI, VII, VIII, IX trái; Phạm Đình Tuấn Anh (13 tuổi) bị dập phổi 2 bên, gãy xương sườn VI, VII, VIII trái - gãy xương đòn trái (2 cháu này đều là con của 2 nạn nhân đã tử vong) và ông Lương Thanh Hùng (lái xe) bị đa chấn thương, dập phổi, tràn khí màng phổi 2 bên, gãy xương sườn, xương ức, gãy khung chậu, xương cùng, gãy gai ngang bên phải, gãy xương hàm dưới.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 15h (ngày 2/7), khi ô tô khách 24 chỗ BKS 17B- 00698 của Công ty CP Du lịch Trường Hưng (Thái Bình), lưu thông từ xã Húc Động (huyện Bình Liêu) về hướng xã Đại Thành (huyệnTiên Yên) đến đoạn Nà Cang (xã Đại Thành) bị mất lái, rơi xuống vực ven đường. Hậu quả, 2 người tử vong, 19 người bị thương.

Danh tính các nạn nhân của vụ tai nạn gồm: Vi Văn Hoàng (SN 1965, trú tại Tình Húc, Bình Liêu, Quảng Ninh); Lương Văn Sáng (SN 1962, trú tại huyện Bình Liêu, Quảng Ninh); Trần Văn Vịnh (SN 1969); Nguyễn Thị Kim Khánh (SN 1971); Trần Tùng Sơn (SN 1995); Trần Duy Hưng (SN 2003); Nguyễn Thị Ngọc Dung (SN 1967); Lương Thanh Tùng (SN 1966, trú tại TP Thái Bình, Thái Bình (lái xe); Tống Thanh Phúc (SN 2006); Nguyễn Văn Minh (SN 1961); Phạm Trung Phúc (SN 1972); Phạm Tuấn Hùng (SN 2009); Phạm Hoàng Sơn (SN 2011); Trần Hoàng Linh (SN 2011); Trần Xuân Phúc (SN 1965); Nguyễn Thị Xuyên (SN 1973); Phạm Đình Tuấn Anh (SN 1973); Phạm Hoàng Việt (SN 1995); Phạm Quang Phúc (SN 1972), Tống Minh Long (SN 1969, tử vong); Phạm Đình Lâm (SN 1969, tử vong), đều trú tại TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Hữu Tuấn