Giao thông TP.HCM làm lòng người bất an

08/01/2020 12:52

Đây là ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan về tình trạng giao thông ngày càng kẹt xe tại buổi tổng kết ATGT năm 2019.

Giao thông TP.HCM làm lòng người bất an 1
Kẹt xe khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất

Sáng 8/1, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, quản lý, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP HCM cho rằng: "Tôi có cảm giác tình trạng trật tự ATGT làm lòng người bất an. Thời gian qua chúng ta làm nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu. Nỗ lực lớn chưa theo kịp sự phát triển của xã hội, điều đó cho thấy tình trạng kẹt xe ngày càng trầm trọng, phương tiện giao thông ngày càng tăng...".

"Các quận, huyện trên địa bàn TP cần nói ít và làm nhiều hơn, phát huy những việc tâm đắc nhất, hiệu quả để áp dụng cho tình hình đô thị của TP được tốt hơn", ông Hoan nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, đại diện một số các quận, huyện đã chia sẻ về tình hình trật tự đô thị, ATGT tại địa phương. Trong đó nhấn mạnh về công tác xử lý lòng lề đường hiện nay vẫn chưa được dứt điểm, nhiều tuyến đường tiềm ẩn TNGT...

Ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND Q.9 cho biết, năm 2019, toàn quận có 35 người chết, giảm so với năm 2018. Riêng 14 tuyến đường do TP và Bộ GTVT quản lý xảy ra 19 người chết (tăng so với năm 2018).

Cũng theo ông Bảy, định kỳ 3 tháng, quận sẽ đánh giá trách nhiệm của từng lãnh đạo phường về công tác trật tự đô thị. Hiện nay, trên địa bàn quận có 80% tuyến đường không có vỉa hè. Đây là một trong những khó khăn trong công tác xử lý trật tự ATGT.

Giao thông TP.HCM làm lòng người bất an 2
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, tình hình TNGT có chuyển biến nhưng còn phức tạp, ùn tắc giao thông ngày càng trầm trọng, số vụ tai nạn dù có giảm nhưng vẫn còn cao. Trong năm qua toàn TP xảy ra hơn 600 người chết do TNGT.

Chủ tịch yêu cầu, thời gian tới cần khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông đặc biệt sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái. Sớm hoàn thành đường Trần Quốc Hoàn kết nối khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Đồng thời đề nghị các quận huyện sở ngành thực hiện nghiêm về đảm bảo trật tự đô thị và lòng đường, vỉa hè. Xoá bỏ tình trạng chợ tự phát, lấn chiếm lòng đường. Vỉa hè các quận, huyện khác nhau phải có kế hoạch cụ thể gắn từng địa phương để có giải pháp cho phù hợp.

Đỗ Loan