Giao thông Đà Nẵng thông thoáng trước thềm APEC

29/10/2017 18:49

Lực lượng chức năng được tăng cường điều tiết giao thông ở các điểm nóng ùn tắc...

giao thông Đà nẵng thông thoáng trước thềm apec

Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ được điều động phân luồng giao thông, đường Đà Nẵng thông thoáng trước thềm APEC. Ảnh: Vĩnh Nhân

Chỉ còn vài ngày nữa, tại Đà Nẵng diễn ra các hoạt động phục vụ tuần lễ cấp cao APEC. Hiện, công tác chuẩn bị được thành phố triển khai đồng bộ. Trong đó, cơ sở hạ tầng, việc phân luồng giao thông được ưu tiên triển khai sớm. 

Để phục vụ sự kiện trọng đại này, Tiểu ban An ninh - Y tế đã huy động 800 cán bộ, chiến sĩ của 63 tỉnh thành đến Đà Nẵng làm nhiệm vụ. Riêng TP Đà Nẵng cũng huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia điều phối giao thông.

giao thông Đà nẵng thông thoáng trước thềm apec

Lực lượng kiểm soát quân sự cũng được huy động đảm bảo giao thông tại các nút giao thông trọng điểm

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, 5h chiều 29/10, tại các tuyến đường trọng điểm, các nút giao thông có mật độ phương tiện lưu thông cao được lực lượng chức năng triển khai phân luồng hiệu quả. Không chỉ riêng lực lượng CSGT, lực lượng kiểm soát quân sự, học viên trường Trung cấp cảnh sát tại Quảng Nam cũng được điều động để phân luồng tại các vị trí trọng yếu.

giao thông Đà nẵng thông thoáng trước thềm apec

Có hơn 500 điểm được bố trí cán bộ, chiến sĩ điều tiết giao thông

Tại các ngã ba đường giao nhau với đường Bạch Đằng đều có 3 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ điều tiết giao thông. Nút giao thông 2/9 - Nguyễn Văn Trỗi lâu nay là điểm nóng ùn tắc trong giờ cao điểm cũng khá thông thoáng, các phương tiện lưu thông dễ dàng. 

Lãnh đạo Phòng CSGT Đà Nẵng cho biết có hơn 500 điểm được bố trí cán bộ, chiến sĩ điều tiết giao thông. Công tác tập huấn, khảo sát địa hình đã được CSGT tiến hành từ nhiều tuần trước. Các phương án tuần tra, dẫn đường để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện này cũng đã hoàn thiện. 

Vĩnh Nhân