Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý tình trạng xe quá tải

28/02/2020 13:50

Liên quan đến phản ánh về tình trạng xe cơi nới thành thùng, xe chở quá tải trên địa bàn, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm nghiêm.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý tình trạng xe quá tải 1
Một chiếc xe ô tô đeo lô gô Hoàng Quân chở VLXD có dấu hiệu chở quá tải

Ngày 28/2, trao đổi qua điện thoại, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã xem nội dung phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng tái diễn xe cơi nới thành thùng, xe chở quá tải trên tuyến QL1A Thanh Hóa. "Tôi đã đọc báo và đã có chỉ đạo. Quan đểm của tôi là làm nghiêm, xử lý nghiêm", Thiếu tướng Trung nói.

Liên quan đến công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn, ông Vũ Hoàng Linh - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho rằng: Thanh Hóa là một trong những địa phương được đánh giá làm tốt công tác kiểm soát, xử lý tải trọng phương tiện. Tuy nhiên, tình trạng xe cơi nới, chở quá tải vẫn chưa thể xử lý một cách triệt để, vì vậy Ban ATGT tỉnh Thanh Hoá sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác xử lý phương tiện có hành vi chở quả tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ...

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý tình trạng xe quá tải 2
Chiếc xe này chở đầy đá răm nhưng che chắn sơ sài lưu thông trên tuyến QL1A, đoạn qua huyện Tĩnh Gia

Như Báo Giao thông phản ánh trước đó, trên tuyến QL1A đoạn qua địa phận tỉnh Thanh Hóa đang tái diễn tình trạng ô tô tải, xe đầu kéo rơmoóc chở đầy xi măng, đất, đá có dấu hiệu chở quá tải, cơi nới thành thùng hoặc không che chắn để rơi vãi trên đường.

Phúc Tuấn