Giám đốc CA Bình Định chỉ đạo xử lý vụ xe CSGT gây tai nạn chết người

18/04/2019 16:16

Giám đốc Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo cơ quan CSĐT khẩn trương xác minh làm rõ vụ xe CSGT Bình Định va chạm dẫn đến chết người trước đó.

Giám đốc CA Bình Định chỉ đạo xử lý vụ xe CSGT gây tai nạn chết người 1
Xe tuần tra của CSGT Bình Định hư hỏng phần đầu sau vụ việc

Ngày 18/4, Đại tá Phan Công Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, Công an tỉnh Bình Định đang chỉ đạo điều tra vụ việc xe CSGT va chạm với xe máy vào ngày 16/4 khiến 1 người tử vong.

"Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã An Nhơn phối hợp với cơ quan CSĐT khẩn trương xác minh, làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ TNGT. Vụ việc có liên quan đến cán bộ, chiến sĩ của ngành nên Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh trực tiếp thụ lý, giải quyết theo quy định”, Đại tá Bình nói.

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho rằng xe của CSGT đang đuổi theo một xe tải có dấu hiệu vi phạm giao thông nên đã va chạm với xe máy khiến người điều khiển xe máy ngã ra đường dẫn đến tử vong.

Còn Thượng tá Võ Văn Chín, Trưởng phòng CSGT tỉnh Bình Định cho rằng, đây là vụ tai nạn bình thường. Xe của tổ TTKS đang làm nhiệm vụ, khi di chuyển trên đường thì va chạm với xe máy dẫn đến tai nạn, chứ không có chuyện truy đuổi người dân vi phạm giao thông.

PV Báo Giao thông đặt câu hỏi: "Sau khi sự việc xảy ra thì đơn vị đã đình chỉ tạm thời công tác của tổ tuần tra gây tai nạn hay chưa?" thì Thượng tá Chín cho biết: "Hiện đang phối hợp với cơ quan CSĐT của tỉnh để làm rõ vụ việc và sẽ có thông tin sau".

Như đã đưa tin, khoảng 14h10 ngày 16/4, ô tô BKS 77A - 004.48 của Công an tỉnh Bình Định trong lúc làm nhiệm vụ trên Km 22+400, QL19 thuộc KV Trung Ái (phường Nhơn Hòa, TX thị xã An Nhơn) va chạm với xe máy BKS 77N4 - 1553 do ông Huỳnh Văn Ty (62 tuổi, trú phường Nhơn Hòa) điều khiển. Hậu quả, vụ va chạm khiến ông Ty tử vong.

Hiện, vụ việc đang được công an được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quang Đạt