Giải “Vô lăng vàng” ngày càng lan tỏa

29/12/2016 06:12

Tối qua (28/12) tại Hà Nội, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 4...

Giải “Vô lăng vàng” ngày càng lan tỏa 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG Khuất Việt Hùng trao giải đặc biệt cho các cá nhân và tập thể đoạt "Vô lăng vàng" - Ảnh: Tạ Tôn

Tối qua (28/12) tại Hà Nội, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 4 năm 2016. Tại buổi lễ đã có 26 doanh nghiệp và 59 lái xe có thành tích xuất sắc trong đảm bảo trật tự ATGT lĩnh vực vận tải đường bộ đã được vinh danh.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, năm nay giải “Vô lăng vàng” trao cho các lái xe ngoài việc đảm bảo ATGT, còn có nghĩa cử cao đẹp, có hành vi ứng xử văn hóa trong quá trình phục vụ hành khách như: Trả lại tiền, trả lại đồ cho hành khách, giúp đỡ hành khách trong lúc khó khăn, tham gia khắc phục TNGT.

“Vô lăng vàng” 2016 còn trao thêm giải “Vô lăng vàng” đặc biệt cho cả tập thể, cá nhân đối với tập thể, cá nhân đạt giải vô lăng vàng liên tục trong 3 năm liền”, ông Thái nói.

Xem thêm video:

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ nhấn mạnh, đây là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự ATGT. Giải “Vô lăng vàng” năm nay, có gần 500 đơn vị và trên 6.000 lái xe tham gia cao nhất từ trước đến nay đã lập kỷ lục so với năm 2015.

Thứ trưởng Thọ cho biết, từ khi Nhà nước chủ trương xã hội hóa lực lượng vận tải đường bộ, phương tiện vận tải gia tăng nhanh chóng. Đến tháng 12/2016, cả nước có xấp xỉ 3 triệu ô tô và gần 350.000 lái xe ô tô chuyên nghiệp. Vận tải ô tô đảm nhiệm trên 90% tổng khối lượng vận chuyển hành khách và trên 70% tổng khối lượng vận chuyển hàng hóa. Lái xe là nghề mang tính đặc thù, lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và có tính rủi ro cao, tuy nhiên, rất ít người biết đến những người lái xe khiêm tốn, giữ xe tốt, lái xe an toàn. Những con người có chiến công thầm lặng luôn sẵn sàng hy sinh quyền lợi bản thân vì đồng đội, vì người tham gia giao thông.

Biểu dương các doanh nghiệp, lái xe đoạt giải thưởng “Vô lăng vàng”, Thứ trưởng khẳng định, những doanh nghiệp, những lái xe tiêu biểu, bên cạnh việc tuân thủ quy tắc giao thông, đạt trên 30.000km an toàn trong năm, họ còn có những nghĩa cử cao đẹp và nhân văn. Các tấm gương được vinh danh hôm nay là những bông hoa trong rừng hoa đẹp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Để tiếp tục phát huy hiệu quả giải thưởng “Vô lăng vàng”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã phát động phong trào xây dựng "Doanh nghiệp vận tải an toàn" và "Lái xe an toàn" và giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2017.

T.Duy