Giải cứu nam thanh niên nhảy cầu Bãi Cháy tự tử

07/06/2018 07:45

Một CSGT ở Quảng Ninh đã cùng đồng đội giải cứu thành công nam thanh niên nhảy cầu tự tử.

giải cứu nam thanh niên nhảy cầu bãi cháy tự tử

Trung úy Phạm Văn Bình cùng đồng đội giải cứu thành công nam thanh niên nhảy cầu tự tử

Kể về giây phút giải cứu chớp nhoáng nam thanh niên ngồi vắt vẻo trên lan can cầu Bãi Cháy đòi tự tử vào ngày 1/6, Trung úy Phạm Văn Bình, cán bộ Đội TTKS giao thông số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đây là lần đầu anh gặp phải tình huống này.

Theo Trung úy Bình, vào khoảng 11h25 ngày 1/6, trong lúc đang làm nhiệm vụ TTKS trên tuyến QL18, gần cầu Bãi Cháy, tổ công tác Đội TTKS giao thông số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được thông tin ngay giữa cầu Bãi Cháy theo hướng Hạ Long - Cẩm Phả một thanh niên có ý định nhảy cầu tự tử. Cùng lúc đó, lãnh đạo Phòng PC67 chỉ đạo tổ công tác nhanh chóng có mặt tại hiện trường và tìm cách tiếp cận người này để khuyên nhủ và giải cứu.

Chừng 5 phút sau, Trung úy Bình cùng đồng đội có mặt tại hiện trường. Lúc này, người này đã dựng chiếc xe máy của mình ngay sát lan can cầu, bên cạnh là tấm hình đám cưới cùng một số đồ đạc cá nhân. Có khá đông người dân, phương tiện đang di chuyển trên cầu hiếu kỳ dừng lại theo dõi. Để không gây ùn tắc giao thông và giải cứu nam thanh niên thành công, các thành viên tổ công tác đã nhanh chóng cắt cử người phân luồng giao thông, khoanh vùng hiện trường, tránh trường hợp anh ta bị kích động.

“Lúc đó, người thanh niên đã đu người ra khỏi lan can cầu. Tôi giả vờ đứng phân làn giao thông để không gây chú ý, thỉnh thoảng quay lại hỏi chuyện bâng quơ để giữ chân anh ta. Dần dần người này cũng lắng nghe và có đáp lại một số lời, tuy nhiên ánh mắt vẫn nhìn thăm thẳm xuống dưới dòng sông. Sau một hồi động viên, thuyết phục, lợi dụng sự mất tập trung của thanh niên này, tôi nhanh tay chụp vào thắt lưng cầm chặt, một số người dân xung quanh thấy vậy cũng lao vào giữ tay hỗ trợ kéo anh này lên cầu an toàn”, Trung úy Bình kể lại.

Khi đưa về trụ sở Công an TP Hạ Long, lực lượng chức năng xác định nam thanh niên tên N.Q.D (SN 1995, trú tại xã Sông Khoai, TX Quảng Yên, Quảng Ninh). Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do mâu thuẫn vợ chồng, người vợ đã bỏ nhà đi. Sau khi trấn tĩnh lại tinh thần, lực lượng chức năng đã đưa D. về với gia đình.

Hữu Tuấn