Gia Lai: Xe chở mía phá nát đường liên huyện

10/07/2014 17:19

Đoạn đường khoảng 15km đi qua 4 xã Kon Lơng Khơn, Đắk Hlơ, Kon Bla thuộc huyện KBang và xã Thành An, TX An Khê (Gia Lai) bị phá nát bởi hàng trăm xe tải chất đầy mía quần thảo mỗi ngày.

Tuyến đường có chiều dài khảng 15km, trong đó chỉ có khoảng 1km từ QL19 (đoạn qua TX An Khê) tới xã Thành An có thảm nhựa. Nhưng đoạn đường này vẫn đầy  “ổ trâu, ổ voi” khiến người dân đi lại hết sức khó khăn. Đáng nói hơn, ngày mưa đường trơn trượt, bùn đến đầu gối, ngày nắng thì bụi mù trời. 


Ông Nghiêm Duy Hưng - Phó Chủ tịch xã Thành An, TX An Khê cho biết: “Khu vực các xã Kon Lơng Khơn, Đắk Hlơ, Kon Bla (huyện KBang) và xã Thành An là vựa mía của khu vực, cung cấp nguyên liệu cho Nhà máy đường An Khê và ở Bình Định. Đường sá ở đây mỗi ngày thêm xuống cấp vì lượng xe chở mía cày nát mặt đường. Vào vụ thu hoạch mía (từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau), mỗi ngày có đến hơn 200 xe chở mía về các nhà máy đường. Ngay xã Thành An có tới gần 100 xe có trọng tải loại 8 - 15 tấn. Điều đáng nói xe chất mía lên quá cao, ước chừng trọng tải lên tới trên 30 tấn. 


Đặc biệt, trên con đường chỉ rộng có 7m này mỗi ngày có hàng nghìn học sinh các cấp đi lại, chưa kể người người dân các xã khác.


Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TX An Khê cho biết: “Mùa mưa, thị xã cũng đã chỉ đạo đổ đất san lấp và cải tạo đường cho người dân đi lại. Tuy nhiên, đoạn đường từ QL19 vào xã Thành An hiện đã hỏng nặng nhưng không có kinh phí để sửa chữa. Người dân kêu, xã cũng biết nhưng đành chịu (!)”.

Vĩnh Yên