Gia Lai: Trao 200 áo phao bảo vệ người dân lòng hồ thuỷ điện

12/10/2017 15:25

Ban ATGT tỉnh Gia Lai và các đơn vị khai thác thuỷ điện vừa trao 200 áo phao cho người dân huyện Ia Grai.

gia lai: trao 200 áo phao bảo vệ người dân lòng hồ thuỷ điện

Đại diện Ban ATGT tỉnh Gia Lai trao áo phao và hướng dẫn người dân cách sử dụng đúng cách

Ban ATGT tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công ty khai thác thuỷ điện Sê San 3A, Thuỷ điện Ia Grai 1 trao 200 áo phao cho người dân tại xã Ia Kha (Ia Grai). Trước đó, Thuỷ điện Sê San 4 và các đơn vị khác cũng đã hỗ trợ 350 áo phao để trao cho người dân ven lòng hồ ở xã Ia O (Ia Grai).

Theo báo cáo của Ban ATGT về đường thuỷ nội địa, thời gian gần đây các hồ đập thuỷ điện tích nước để phát điện năng, từ đây nảy sinh nhu cầu đi lại của người dân canh tác ở khu vực ven lòng hồ thuỷ điện, thuỷ lợi. Tuy nhiên, người dân vẫn chưa ý thức cao để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên hồ, đập. Tình trạng thuyền không có áo phao vẫn diễn ra. 

Vấn đề an toàn của người dân khi lưu thông trên hồ đập đang được Ban ATGT tỉnh Gia Lai đề xuất biện pháp tháo gỡ. Trong đó, việc vận động các đơn vị có các công trình thuỷ điện chung tay để hỗ trợ người dân áo phao để đi lại là điều cần thiết. 

gia lai: trao 200 áo phao bảo vệ người dân lòng hồ thuỷ điện

Các đơn vị khai thác thuỷ điện ở xã Ia Kha (Ia Grai) trao áo phao cho người dân của xã 

Theo thành viên Ban ATGT tỉnh Gia Lai, nhiều đơn vị khai thác thuỷ điện trên địa bàn tỉnh vẫn thiếu quan tâm, hỗ trợ người dân áo phao để đảm bảo lưu thông an toàn trên hồ đập đang khai thác. "Các đơn vị xây công trình thuỷ điện xong, khi tích nước thì xảy ra chuyện giao thông cách trở. Hàng trăm hộ dân muốn canh tác ở phần đất của mình thì buộc phải đi thuyền qua lòng hồ thuỷ điện. Rõ ràng, đơn vị thuỷ điện cần có trách nhiệm đối với người dân khi đi lại ở trên lòng hồ".

Tạ Vĩnh Yên