Gia Lai: Thiếu niên uống rượu xong dùng mô tô nẹt pô đi bão

28/09/2022 16:57

Sau khi uống rượu, thiếu niên người đồng bào thiểu số tại Chư Sê (Gia Lai) đã điều khiển mô tô nẹt pô, lượn lờ phố huyện thì bị công an xử lý.

Ngày 28/9, Công an huyện Chư Sê cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ mô tô của một thiếu niên trên địa bàn huyện sau khi phát hiện người này không đội mũ bảo hiểm, nẹt pô lượn lờ trên nhiều tuyến đường phố huyện.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Thiếu niên điều khiển mô tô không đội mũ bảo hiểm, nẹt pô đón... bão bị công an xử lý. (Ảnh: Công an huyện Chư Sê)

Theo công an huyện Chư Sê tối 27/9, giữa lúc thời tiết mưa to, gió lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru) trên địa bàn thị trấn Chư Sê xuất hiện một người điều khiển mô tô không đội mũ bảo hiểm lượn lờ ở các con đường và nẹt pô.

Lực lượng công an huyện đã tổ chức đón lõng, vây bắt được người và phương tiện. Tại cơ quan điều tra, thiếu niên Kpuih V. (SN 2005, trú tại làng H Lú, xã IaBlang, Chư Sê, Gia Lai) có nồng độ cồn 0,664 mg/l.

Làm việc V. cho biết đã uống rượu nên điều khiển xe chạy nhiều vòng quanh trung tâm thị trấn Chư Sê chỉ để cho vui.

Đội CSGT-TT công an huyện Chư Sê đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Kpuih V. tất cả các lỗi nêu trên.

Sau khi được nghe cán bộ đội CSGT-TT phân tích, Kpuih V. đã nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm, gây mất trật tự, ATGT, vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Kpuih V. xin hứa sẽ không tái phạm. Trước khi V. được cho về nhà, công an huyện Chư Sê còn tặng cho thiếu niên này một chiếc áo mưa.

Tạ Vĩnh Yên