Gia Lai: Hơn 13.300 học sinh được học kỹ năng tham gia giao thông an toàn

15/09/2022 19:37

Công an TP. Pleiku (Gia Lai) đã tuyên truyền kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hàng chục nghìn học sinh nhân dịp đầu năm học mới.

Ngày 15/9, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị này đã tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông đầu năm học cho hơn 13.300 em học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Gia Lai: Hơn 13.300 học sinh được học kỹ năng tham gia giao thông an toàn 1

CSGT công an TP. Pleiku (Gia Lai) tương tác với học sinh trong chương trình tuyên truyền ATGT đầu năm học mới.

Trao đổi với Báo Giao thông, Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, chương trình được tổ chức với mong muốn góp phần xây dựng văn hóa giao thông học đường và giảm thiểu tối đa các vụ vi phạm ATGT và TNGT có liên quan đến học sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Công an TP. Pleiku đã tuyên truyền, phổ biến đến học sinh và giáo viên thông qua hình thức trao đổi, kể chuyện và câu hỏi lồng ghép với những kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ như: quy tắc an toàn khi qua đường, quy định về đội mũ bảo hiểm, độ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, ý nghĩa của các loại vạch kẻ đường, những biển báo giao thông cơ bản và cảnh báo các tình huống giao thông thường gặp...

Gia Lai: Hơn 13.300 học sinh được học kỹ năng tham gia giao thông an toàn 2

Đông đảo học sinh tham gia các buổi tuyên truyền ATGT trong đầu năm học mới.

Việc tuyên truyền tập trung tương tác để các em học sinh hăng hái tham gia trả lời câu hỏi; tích cực tương tác và ghi nhớ kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Thông qua buổi tuyên truyền trực tiếp của CSGT, các em học sinh được cung cấp các thông tin bổ ích giúp các em hiểu hơn về hậu quả của TNGT đồng thời có thêm kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy tắc giao thông đường bộ.

Dịp này, Đội CSGT-Trật tự Công an TP. Pleiku đã trao tặng 170 mũ bảo hiểm cho các em học sinh của các trường.

Tạ Vĩnh Yên