Gia Lai: 3 người tử vong vì TNGT trong 5 ngày Tết

12/02/2016 16:25

Trong 5 ngày (từ 6/2-10/2), toàn tỉnh Gia Lai đã xảy ra 3 vụ TNGT khiến 3 người tử vong.

gia lai: 3 người tử vong vì tngt trong 5 ngày tết
Một vụ TNGT dẫn đến chết người trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Theo cơ quan công an, trong dịp Tết nguyên đán lực lượng công an đã tổ chức cao điểm tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT đồng thời tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự. Trước đó, cơ quan công an TP. Pleiku (Gia Lai) đã tăng cường công tác xử phạt hành chính đối với những trường hợp đậu đỗ xe khách vi phạm, xe dù bến cóc.... 

Một lãnh đạo cơ quan công an TP. Pleiku cho rằng: "Thường vào dịp tết Nguyên đán lượng người dân làm ăn, công tác nhiều nơi đổ về Gia Lai và tại tỉnh Gia Lai về quê khiến cho giao thông có diễn biến khá phức tạp. Nhiều xe khách thường lợi dụng các điểm đèn tín hiệu để trả khách, vậy nên lực lượng chức năng phải thường xuyên tuần tra kiểm soát. 

Thực tế thì chúng tôi chủ yếu xử phạt hành chính, hoặc nhắc nhở để tạo điều kiện cho người dân đi lại trong Tết Nguyên đán. Còn đối với lực lượng CSGT, CSTT thì chúng tôi yêu cầu tăng cường công tác xử lý vi phạm đối với trường hợp không đội mũ bảo hiểm, xe chở quá số người quy định và một số vi phạm về luật giao thông khác. Còn đối với trường hợp người dân sử dụng bia rượu tham gia giao thông là một tình trạng rất phổ biến trong dịp Tết. Qua công tác tuần tra nếu phát hiện trường hợp nào có biểu hiện sử dụng nồng độ cồn quá mức thì chúng tôi tạm giữ người và phương tiện tại chỗ đồng thời yêu cầu cá nhân phải gọi điện thoại ngay về nhà để người thân đón...".

Cũng theo Công an tỉnh Gia Lai, trong thời gian trên, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 1 vụ cướp tài sản, 1 vụ trộm cắp tài sản (huyện Chư Sê), 1 vụ cố ý gây thương tích (huyện Đak Đoa) và 1 vụ đánh bạc (thị xã Ayun Pa). Cơ quan Công an đã điều tra, làm rõ 3/4 vụ, tạm giữ 10 đối tượng.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn xảy ra 1 vụ tự tử tại huyện Phú Thiện làm 1 người chết; 2 vụ đuối nước tại huyện Chư Pưh và huyện Phú Thiện làm 2 người chết; 1 vụ cháy xe ô tô tại huyện Ia Grai gây thiệt hại hơn 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã phát hiện một vụ tàng trữ lâm sản trái phép tại khu vực rẫy của người dân tại làng Lân (xã Ia O, huyện Ia Grai) tạm giữ hơn 9 m3 gỗ không rõ nguồn gốc.

Tạ Vĩnh Yên