Ghe chở 80 tấn gạo bị chìm khi đi qua khu vực sạt lở ở Cần Thơ

16/04/2019 17:08

Đi ngang qua khu vực bị sạt lở, ghe chở 80 tấn gạo chìm xuống kênh Cái Sắn.

Ghe chở 80 tấn gạo bị chìm khi đi qua khu vực sạt lở ở Cần Thơ 1
Đi ngang khu sạt lở, ghe chở 80 tấn gạo bị chìm.

Ngày 16/4, liên quan đến vụ sạt lở làm 4 căn nhà dân bị chìm xuống kênh Cái Sắn, báo cáo nhanh của huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) cho biết, một ghe chở gạo đi ngang khu vực đã bị chìm do cọ vào vật cứng tại khu vực này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30 ngày 15/4, anh Đặng Quốc Dũng (SN 1989, ngụ huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển ghe tải mang BKS AG 2116 lưu thông chạy từ hướng Kiên Giang về cầu Cái Sắn lớn. Trên ghe lúc này có chở khoảng 80 tấn gạo.

Khi đến khu vực xảy ra sạt lở (đoạn Kênh 7, ven QL80 thuộc ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) do tránh vượt với phương tiện khác đi ngược chiều, ghe của anh Dũng đã va vào các vật cứng tại khu vực này nên bị chìm, ước tính thiệt hại tài sản lên đến hơn 1 tỷ đồng. May mắn, vụ tai nạn không xảy ra thiệt hại về người.

Ngay sau đó, ngành chức năng huyện đã cho cắm các biển báo tại khu vực ghe bị chìm, không cho các phương tiện giao thông đường thủy qua lại; đồng thời tiến hành trục vớt tài sản và cố định phương tiện bị chìm để chờ trục vớt.

Lê An