Gặp sự cố, tài xế được CSGT đưa đi cấp cứu kịp thời

02/03/2018 15:35

Rơi vào tình trạng cứng họng, ngộp thở..., tài xế may mắn được cán bộ Đội CSGT đội 11 cấp cứu kịp thời.

gặp sự cố, tài xế được csgt đưa đi cấp cứu kịp thời

Trung úy Phạm Thế Bình và tài xế gặp nạn.

Cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp cán bộ, chiến sĩ Tổ công tác Đội CSGT số 11 (CATP Hà Nội), chị Nguyễn Thị Mai đã viết thư cảm ơn gửi tới Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Trưởng phòng CSGT, BCH Đội CSGT số 11  và  Trung úy Phạm Thế Bình.

Trước đó, chồng chị Mai là anh Nguyễn Hồng Vĩnh (SN 1989, quê thị trấn Chúc  Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội), có tiền sử bị bệnh thiếu can xi và co giật gặp sự cố khi lái xe đến đoạn Km số 7 (hướng Hòa Lạc – Hà Nội). Anh Vĩnh may mắn được các cán bộ, chiến sỹ thuộc Tổ công tác Đội CSGT số 11 đưa đi cấp cứu kịp thời.

Theo đó, khoảng 14h30 phút, ngày 1/3, phát hiện chiếc ô tô tải có biểu hiện chệch choạc và dừng bất thường, Trung úy Phạm Thế Bình đang làm nhiệm vụ tại đây lập tức tới kiểm tra, thì phát hiện trên tài xế của chiếc xe có biểu hiện co quắp, mặt mũi tái nhợt. Khi được cán bộ Đội CSGT số 11 hỏi thăm, nam thanh niên này líu lưỡi cứng họng, rơi vào tình trạng ngộp thở, tức lồng ngực.

Nhận thấy tình trạng nguy cấp, Trung úy Bình đã lái chiếc xe tải đưa người gặp nạn đi cấp cứu tại bệnh viện thể thao, đồng thời báo cáo chỉ huy đơn vị và thông tin tới gia đình nạn nhân. Sau khi được sơ cứu, anh Vĩnh dần hồi tỉnh, tạm thời qua cơ nguy kịch, cán bộ Đội CSGT số 11 chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Huyết học và Truyền máu TW để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

Ngoài Tổ công tác Đội CSGT số 11 gồm Đại úy Lã Sơn Tùng, Thượng úy Nguyễn Duy Linh và Trung úy Phạm Thế Bình, anh Vĩnh cũng nhận được sự động viên, thăm hỏi của Đại úy Phạm Văn Luyện – Phó Đội trưởng Đội 11.

Chị Mai cho hay: “Chồng tôi thỉnh thoảng bị tăng huyết áp, khó thở, mặt mũi tím tái. Nhưng vì công việc, ngoài thời gian điều trị thì vẫn tranh thủ lái xe kiếm thêm thu nhập, lo chi phí chạy chữa”.

Chị cũng cho rằng chồng mình đã rất may mắn khi nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ các đồng chí CSGT số 11, nhờ đó mà bảo toàn được tính mạng. “Nay tôi không biết nói gì hơn, ngoài lời cảm ơn chân thành và kính chúc sức khỏe tới tổ công tác, đặc biệt là cá nhân Trung úy Phạm Thế Bình”, chị Mai nói.

Vũ Khoa