Gần 75 triệu đồng giúp đỡ gia đình "bố ung thư, mẹ và con cùng bị TNGT"

09/06/2021 21:52

Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông và nhiều bạn đọc giúp đỡ gia đình nam sinh có hoàn cảnh ngặt nghèo với số tiền gần 75 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Đại diện Báo Giao thông trao số tiền 15 triệu đồng, trích từ Quỹ chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, giúp đỡ, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình chị Võ Thị Tân ở Đắk Lắk.

Ngày 9/6, đại diện Báo Giao thông đã tới thăm hỏi và trao số tiền 15 triệu đồng cho gia đình chị Võ Thị Tân (ngụ thôn 2A, xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk). Số tiền được trích từ Quỹ chung tay vì ATGT của Báo Giao thông. TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Chồng bị ung thư, con bị TNGT chấn thương sọ não, số tiền chữa trị lên đến cả trăm triệu đồng, mọi gánh nặng cuộc sống đè lên đôi vai chị Tân. Chị Tân cũng là người vừa bị TNGT gãy xương hàm trong lúc lên bệnh viện chăm con.

Nhận số tiền chia sẻ từ Quỹ Chung tay vì ATGT và bạn đọc, chị Tân xúc động: “Gia đình không biết nói gì hơn, xin được cảm ơn Báo Giao thông đã làm cầu nối để gia đình nhận được sự sẻ chia của các nhà hảo tâm.

Ngoài số tiền Báo và bạn đọc chia sẻ, mấy ngày qua, gia đình cũng nhận được gần 60 triệu đồng của các nhà hảo tâm gửi về số tài khoản, cũng như gửi qua đường bưu điện và trao trực tiếp tại bệnh viện.

Đây là số tiền quý hơn vàng với gia đình lúc này, để có thể lo thuốc men cho chồng và con. Thông qua Báo Giao thông, gia đình tôi xin được cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm trên cả nước”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Đại diện Báo Giao thông thăm hỏi, chia sẻ với hoàn cảnh của chị Võ Thị Tân. Ảnh: Ngọc Hùng

Chị Tân kể, trong gia đình còn mỗi chị là trụ cột, cháu Trần Minh Nhân (16 tuổi, học sinh lớp 10) từ ngày ở viện về, nằm mê man trên chiếc giường, đầu óc em giờ lúc nhớ lúc quên, mọi sinh hoạt phải do mẹ giúp đỡ.

Còn anh Trần Đình Lực (49 tuổi, chồng chị Tân) bị ung thư phải xạ trị, đầu tóc rụng hết. Hiện nay, cứ nửa tháng là anh lại phải khăn gói đi TP.HCM một lần để chữa trị.

"Mỗi tháng, tiền thuốc cho con, cho chồng gần 20 triệu đồng, tôi không biết xoay xở ở đâu ra. Tài sản duy nhất là ngôi nhà tôi cũng đã phải cầm cố. Thôi thì “còn nước còn tát”, tôi cũng không dám nghĩ tới tương lai, chỉ biết cố gắng lo cho chồng, cho con được ngày nào hay ngày ấy”, chị Tân nghẹn lời.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Gia đình chị Tân nhận được gần 60 triệu đồng của các nhà hảo tâm gửi về qua tài khoản, gửi qua đường bưu điện và trao trực tiếp tại bệnh viện

Chị Tân chính là nhân vật trong bài viết "Bố ung thư không tiền chữa, mẹ và con bị tai nạn giao thông", đăng trên Báo Giao thông ngày 23/5.

Đầu năm 2020, chồng chị phát hiện bị ung thư. Mấy năm qua, trong nhà cái gì đáng giá chị cũng đã bán, thậm chí cầm cố cả sổ đỏ để lo cho chồng.

Nhưng một ngày không may, trên đường đi học về, con trai chị là cháu Trần Minh Nhân bị TNGT chấn thương sọ não.

Nỗi đau chưa dừng lại khi trên đường lên viện chăm Nhân, chính chị Tân cũng không may bị tai nạn.

Hai mẹ con nằm chung bệnh viện, không tiền chữa trị, khó khăn càng thêm khó khăn, nhìn hoàn cảnh của gia đình anh chị, ai ai cũng rớt nước mắt.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh chị Võ Thị Tân (ngụ thôn 2A, xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) xin độc giả và các nhà hảo tâm gửi về STK: 63210000059415 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chủ tài khoản Võ Thị Tân, số điện thoại: 0356450234.

Hoặc gửi qua tài khoản Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, số tài khoản: 115000106087 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội. (nội dung gửi ủng hộ gia đình chị Tân ở Đắk Lắk).

Ngọc Hùng